Sau thất bại 0-2 trước Granada tại vòng 5 La Liga cuối tuần qua, Barcelona được cho là đã liên hệ mời huyền thoại Xavi Hernandez trở lại Nou Camp để thay thế HLV Ernesto Valverde. Chia sẻ với báo chí, Xavi Hernandez đã làm rõ thông tin này.

“Tôi không biết liệu mình có cơ hội trở thành HLV của Barcelona hay không. Điều tôi biết chính xác vào lúc này là đang nỗ lực để làm tốt nhiệm vụ ở Al-Sadd”, Xavi nói.

Như vậy cựu tiền vệ 39 tuổi đã chính thức phủ nhận thông tin trở lại mái nhà xưa Nou Camp với tư cách HLV trưởng. Tuy nhiên Xavi cho biết anh vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó việc mình trở thành HLV của Barcelona sẽ trở thành hiện thực bởi vì: “Tôi luôn hy vọng được huấn luyện những cầu thủ mình hiểu rõ”.

“Một vị thuyền trưởng luôn cần mối quan hệ tốt với các cầu thủ. Huấn luyện viên là vị trí quan trọng nhưng sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu họ không nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của các cầu thủ”, Xavi chia sẻ.

Hiện tại Xavi đang là HLV trưởng của CLB Al-Sadd tại Qatar. Mùa giải trước Al-Sadd đã giành chức vô địch giải quốc nội và đang toàn thắng cả 3 trận ở mùa gải mới. Tại AFC Champions League 2019, Al-Sadd cũng vừa giành vé vào tới vòng bán kết.