Tâm điểm buổi họp báo sau trận derby Bắc London giữa Arsenal và Tottenham là màn chỉ trích trọng tài Michael Olvier của HLV Jose Mourinho. Người đặc biệt thậm chí quy kết vị ‘Vua áo đen’ người Anh là cổ động viên của Pháo thủ.

Ở trận derby Bắc London mới đây, ông Michael Oliver đã thực hiện 2 quyết định bất lợi cho Tottenham. Đầu tiên, ông chỉ tay vào chấm penalty sau pha va chạm giữa Davinson Sanchez và Alexandre Lacazette. Sau đó, vị trọng tài 36 tuổi đã rút 2 thẻ vàng đối với Erik Lamela chỉ trong vòng 7 phút.

Từ việc dẫn trước, Spurs đã thua ngược với tỷ số 1-2. Spurs thua một phần bởi quyết định mà HLV Jose Mourinho cho là ‘không thể chấp nhận được’ của ông Michael Oliver.

michael oliver

Không chỉ trong thất bại vừa rồi, Michael Oliver thường xuyên ‘gây khó dễ’ cho Người từng trải. Thống kê cho thấy: ông Oliver đã cho các đối thủ của HLV Jose Mourinho hưởng tới 6 quả phạt đền chỉ trong 21 trận tại Ngoại hạng Anh.

Trung bình 3.5 trận, các CLB do HLV người Bồ Đào Nha dẫn dắt (Chelsea, MU, Tottenaham) phải chịu 1 quả penalty từ ông Oliver. Không một trọng tài nào cho các đối thủ của Người từng trải hưởng nhiều quả 11m như vị ‘Vua áo đen’ sinh tại Ashington.

Ngay cả một trọng tài mà HLV Jose Mourinho thường xuyên chỉ trích là Mike Dean cũng không ‘ác’ với Người đặc biệt như vậy. Ông Mike Dean cần trung bình 7.25 trận mới cho các đối thủ của HLV 58 tuổi hưởng 1 quả 11m.

Số trận trung bình các đội do Jose Mourinho dẫn dắt bị thổi penalty từ các trọng tài

1. Michael Oliver: 3.5 trận/quả

2. Jon Moss: 6.6 trận/quả

3. Mike Dean: 7.25 trận/quả

4. Mark Clattenberg: 8.25 trận/quả

5. Anthony Taylor: 10 trận/quả

6. Craig Pawson: 15 trận/quả

6. Howard Webb: 15 trận/quả

7. Andre Marriner: 19 trận/quả

10. Martin Atkinson: 24 trận/quả

Ghi chú: thống kê này chỉ tính riêng các trận đấu thuộc khuôn khổ Ngoại hạng Anh.