Phút 90 cuộc đối đầu giữa PSG vs Man United, khi tỉ số đang là 2-1 nghiêng về Quỷ đỏ, hậu vệ Dalot có cú sút đưa bóng chạm tay Kimbempe trong vòng cấm. Sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài ngay lập tức cho Man United được hưởng quả 11m.

Trên chấm phạt đền, Rashford đã không mắc bất kỳ sai lầm nào để lập công, ấn định thắng lợi 3-1 cho Quỷ đỏ. Kết quả này đã giúp Man United lội ngước dòng giành tấm vé vào tứ kết Champions League với tổng tỉ số 3-3 sau 2 lượt trận nhưng hơn 1 bàn sân khách.

Lẽ dĩ nhiên, tình huống trên gây ra sự phẫn nộ rất lớn cho đội chủ sân Công viên các Hoàng tử. Neymar, ngôi sao của đội bóng Thủ đô nước Pháp, đã đang tải trên trang Instagram cá nhân hình ảnh  quay chậm kèm dòng trạng thái mang đầy tính chỉ trích VAR.

“VAR chính là sự ô nhục trong bóng đá. Làm thế nào để một trận bóng giờ thành một cuộc đấu giá, với quyết định thuộc về 4 người không có ở trên sân? Kimbempe đâu có cố tình trong tình huống đó, và chẳng nhẽ cầu thủ cứ phải chơi bóng với đôi tay dắt sau lưng hay sao”, Neymar viết trên Instagram.

Đáng chú ý, Neymar vẫn còn trong thời gian dưỡng thương và chưa hẹn ngày trở lại. Sự vắng mặt của ngôi sao người Brazil cùng đồng đội Cavani của anh được coi là tác nhân không nhỏ dẫn đến thất bại của PSG.