1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Vắng Suarez, “phong cách mới” của Simeone phá sản?

Vắng Suarez, “phong cách mới” của Simeone phá sản?

25/07/2022

Trong những tuần gần đây, người ta đã nói quá nhiều về sự thay đổi phong cách Atletico Madrid. Những chiến thắng 1-0 đã là quá khứ, Los Rojiblancos bây giờ kiểm soát bóng, tấn công ở nửa sân của đối thủ, tìm kiếm trái bóng và đưa nó tới vị trí của các tiền đạo nhanh nhất.

Cuộc cách mạng lối chơi này đã được Diego Simeone thực hiện từ mùa giải năm ngoái, với việc HLV người Argentina đã mang về Joao Felix. Tiền đạo người Bồ Đào Nha là gương mặt then chốt trong việc thúc đẩy đội bóng chuyển sang chơi tấn công. Bên cạnh đó, sự góp mặt của Luis Suarez đã giúp cho sự thay đổi lớn về ý tưởng chiến thuật của Atletico diễn ra nhanh hơn so với dự định.

¿Mantendrá Simeone el ‘nuevo estilo’ del Atlético sin Suárez? - Bóng Đá

Sự vắng mặt Luis Suarez chắc chắn ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi của Atletico Madrid.

“Sở hữu Luis Suarez đồng nghĩa với việc Atletico phải chơi bóng trong vòng cấm nhiều hơn, để tận dụng hết tài năng của Suarez”, Simeone chia sẻ về sự thay đổi của Los Rojiblancos, khi họ ghi được 17 bàn chỉ sau 7 vòng đấu, với tỉ lệ trung bình là 2,5 bàn một trận.

Tuy nhiên, tiền đạo người Uruguay đã dương tính với Covid-19 và sẽ bỏ lỡ đại chiến với Barcelona vào cuối tuần này. Bây giờ, trong hoàn cảnh không có Suarez, thì Simeone nên cân nhắc đến việc tiếp tục duy trì phong cách tấn công rực lửa hay trở lại với phương án xù xì và gai góc trước đó.

Xem Diego Simeone phát biểu:

 

Xin chào! Tôi là Giàng A Phò, sinh ra và lớn lên tại Hồ Chí Minh. Tôi rất yêu thích du lịch, chạy bộ và có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Cũng bởi vậy mà ngay từ khi còn nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành Bình luận viên bóng đá. Sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí Tuyên Truyền năm 2009 tôi đã có cơ hội thử sức với các vị trí phóng viên và bình luận viên tại một số tờ báo. Với kinh nghiệm hơn 15 năm học tập và làm việc trong lĩnh vực bình luận viên bóng đá tại một số kênh phát sóng trực tiếp hàng đầu Việt Nam như: VTC, VTV, SPORT TV, K+...tôi tự tin sẽ cùng các bạn cháy hết mình ở mọi trận đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// lmtri custom // end custom