Ngay đầu hiệp hai, HLV Lee Tea-hoon đã quyết định rút Minh Vương ra nghỉ và Vũ Văn Thanh là người được tung vào sân thay thế. Vào sân đúng 13 phút, sau 3 pha dứt điểm liên tiếp, Vũ Văn Thanh đã có bàn thắng khai thông thế bế tắc cho HAGL, sau đường chuyền tinh tế của Văn Toàn.

Đây là bàn thắng đầu tiên và đánh dấu sự trở lại của Vũ Văn Thanh sau thời gian dài chấn thương. Chia sẻ về bàn thắng này, Văn Thanh cho hay: “Tôi cảm thấy rất vui mừng, xúc động khi đem về bàn thắng cho đội bóng ngay ở ngày trở lại. Tôi đã chuẩn bị cho việc ghi bàn từ những ngày còn ở Hàn Quốc điều trị chấn thương.

Sau quãng thời gian khá lâu phải nghỉ đá bóng, tôi đã trở lại và ghi bàn. Bàn thắng này rất quan trọng với tôi. Việc ghi bàn hôm nay là điều tốt nhưng bản thân tôi vẫn chưa đạt 100% phong độ.”

Văn Thanh trở lại đầy ấn tượng

Dù mới trở lại nhưng Văn Thanh là cầu thủ đa năng nên được HLV Lee Tea-hoon bố trí cả vị trí tiền vệ lẫn hậu vệ. Chia sẻ về điều này, cầu thủ gốc Hải Dương cho hay: “Trong hai vị trí hậu vệ và tiền vệ thì em đã từng chơi nhiều trong những năm qua, cũng như trong từng buổi tập gần đây nên không có gì quá bỡ ngỡ. Em có thể chơi tốt ở nhiều vị trí trên sân. Chắc chắn trong thời gian tới, em sẽ nỗ lực nhiều hơn để có được cảm giác bóng tốt nhất.”

Theo chia sẻ của chính Văn Thanh, hôm nay (13/05), anh sẽ có cuộc tái khám với bác sĩ Choi tại trung tâm PVF (Hưng Yên) để nắm được tình hình cụ thể mức độ hồi phục chấn thương. Nếu kịp lấy lại phong độ, Văn Thanh hoàn toàn có tên trong danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho King’s Cup 2019 vào đầu tháng 6 tới.