Trận chung kết Champions League mùa 2018/19 giữa Liverpool vs Tottenham chứng kiến hai sự thay đổi quan trọng trong lịch sử hơn 60 năm tồn tại của giải đấu. Theo đó, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ cải tổ một số luật của đại chiến này.

Theo đó, mỗi CLB tham dự trận chung kết sẽ được đăng ký 23 cầu thủ thay vì 18 như trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc băng ghế dự bị của Tottenham cũng như Liverpool sẽ có 12 cầu thủ, thay vì 7 như thông thường.

Thay đổi đáng kể thứ hai là về quyền thay người. Nếu trận đấu phải bước vào hiệp phụ, mỗi đội được phép thực hiện thêm 1 sự thay đổi người nữa. Như vậy, trận chung kết toàn Anh lần thứ hai trong lịch sử sẽ có tối đa 4 sự thay đổi cầu thủ.

Đây được xem là những điều chỉnh hợp lý từ phía UEFA, đặc biệt quyền thay đổi người thứ tư. Bởi trận chung kết Champions League diễn ra vào cuối mùa giải, thời điểm mà các đội tham dự đã thấm mệt vì phải cày ải liên tục.

Để chuẩn bị cho cuộc đọ sức sắp tới, Liverpool đã lên đường sang Marbella (Tây Banm Nha) tập luyện trước khi di chuyển sang Madrid. Trong khi đó, Tottenham vẫn ‘rèn quân’ tại trung tâm huấn luyện của mình.

Trận chung kết Champions League mùa 2018/19 giữa Tottenham và Liverpool diễn ra vào lúc 02h00 ngày 2/6 (giờ Việt Nam) tại sân vận động Wanda Metropolitano.