Công Phượng đã không được ra sân trong 3 trận liên tiếp tại K-League 2019 khi HLV trưởng Yoo Sang-chul dẫn dắt đội bóng này. Sáng 2/6, trên fanpage Incheon United bất ngờ thông báo chấm dứt hợp đồng với tiền đạo của ĐT Việt Nam và đây là nguyện vọng do chính Công Phượng đề xuất.

Phía Incheon United thông báo: “Công Phượng cho hay anh muốn tìm kiếm những thử thách mới, cụ thể là thử việc ở Pháp trong một tháng từ ngày 15/6 đến ngày 15/7. Sau khi cân nhắc, Incheon chấp nhận nguyện vọng của Công Phượng. Quyết định chấm dứt hợp đồng được đưa ra rất nhanh chóng vào ngày 1/6 để anh có thể lấy visa ở Pháp”.

Trong khi đó, tờ báo Hankook Ilbo của Hàn Quốc tiết lộ rằng, Công Phượng đã bày tỏ với ban lãnh đạo Incheon về nguyện vọng muốn tìm thử thách mới từ cách đây 2 tuần, trùng thời điểm anh được ra sân đá chính lần cuối trong trận gặp Pohang Steelers ngày 11/5.

Ở trận này, Công Phượng được đá trọn vẹn 90 phút, nhưng cùng đồng đội phải nhận thất bại 0-1 trên sân nhà. Đây cũng là trận đấu cuối cùng HLV tạm quyền Lim Joong-yong trực tiếp dẫn dắt các cầu thủ Incheon.

Sau khi cựu danh thủ Yoo Sang-chul của đội tuyển Hàn Quốc được bổ nhiệm lên giữ chức thuyền trưởng Incheon và có sự trao đổi thẳng thắn với Công Phượng. Từ đó, chân sút sinh năm 1995 không còn được ra sân ở K-League.

Theo tiết lộ, trong buổi làm việc với tân HLV Yoo Sang-chul, Công Phượng nhận được những góp ý thẳng thắn từ cựu danh thủ Hàn Quốc, và anh cũng bày tỏ nguyện vọng sang châu Âu thi đấu khi không còn thấy phù hợp với Incheon.

Dự kiến, Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc một tháng (15/6-15/7) cho CLB hạng 2 nước này. Đội bóng mà Công Phượng thử việc chưa được tiết lộ nhưng khả năng cao là Paris FC.