Trận derby Bắc London và cũng là màn so tài tâm điểm vòng 28 Ngoại hạng Anh 2020/21 đã khép lại với chiến thắng dành cho Arsenal. Tottenham vượt lên dẫn trước nhờ siêu phẩm rabona của Erik Lamela. Tuy nhiên, dàn cầu thủ do HLV Jose Mourinho dẫn dắt không thể giữ vững lợi thế này.

Lần lượt Martin Odegaard và Alexandre Lacazette đã ghi danh lên bảng điện tử để giúp Pháo thủ ngược dòng thành công. Bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 từ chấm penalty của Lacazette gây ra nhiều tranh cãi.

Ở tình huống Arsenal được hưởng phạt đền, Alexandre Lacazette đã ngã xuống sau tác động của Davinson Sanchez. Điều đáng nói là tác động này xảy ra sau khi ngôi sao người Pháp đã thực hiện xong pha dứt điểm. Trọng tài chính Michael Oliver vẫn chỉ tay vào chấm 11m và được VAR đồng thuận.

jose mourinho var

HLV Jose Mourinho hoàn toàn không đồng tình với quyết định của ông Michael Oliver và tổ VAR do trọng tài Paul Tierney đứng đầu. Người đặc biệt cho rằng đây không là tình huống không xứng đáng chỉ tay vào chấm penalty.

Các trọng tài không có buổi phỏng vấn nào sau trận sao? Đây câu hỏi mà Michael Oliver phải trả lời. Có lẽ là cả Paul Tierney cũng phải đưa ra lời giải thích vì ông ta là trọng tài phòng VAR mà.

Theo những gì tôi thấy từ ghế dự bị thì chẳng có quả phạt đền nào cả. Sau đó, tôi lại xem lại tình huống trên iPad. Tôi nghĩ các trọng tài đôi khi phải gặp nhiều khó khăn trong công việc của mình.

Nếu ai đó có ý kiến trái ngược, họ chắc hẳn phải là một cổ động viên trung thành của Arsenal. Tôi sẽ không chấp nhận một quan điểm nào khác, bởi tất cả đã quá rõ ràng: Michael Oliver đã sai lầm khi cho Arsenal được hưởng phạt đền”, HLV Jose Mourinho cho hay.

Trận thua ngược này khiến Tottenham bị chính Arsenal rút ngắn khoảng cách xuống còn 4 điểm. Spurs cũng kém 6 điểm so với Top 4 sau vòng 28 Premier League 2020/21.

>> Lịch Thi Đấu Ngoại Hạng Anh <<