Sau 22 vòng đấu tại Serie A mùa này, Cristiano Ronaldo đã ghi được 17 bàn thắng. Thành tích này giúp siêu sao người Bồ Đào Nha tiếp tục dẫn đầu danh sách những chân sút tốt nhất giải đấu số 1 Italia, nhiều hơn người xếp thứ hai là Quagliarella 1 bàn.

Việc Ronaldo giành giải Vua phá lưới Serie A vào cuối mùa nằm trong dự đoán của giới chuyên môn ngay từ khi anh mới gia nhập Juventus từ Real Madrid. Tuy nhiên, thực tế thì nếu Ronaldo tận dụng tốt hơn những cú sút phạt, lúc này anh đã là vô đối.

Theo thống kê, Ronaldo là cầu thủ được tạo cơ hội sút phạt hàng rào nhiều nhất Serie A từ đầu mùa. Tính tổng cộng, CR7 đã thực hiện cả thảy 13 cú sút phạt mà Juventus được hưởng. Thống kê hiệu suất sau đó khiến người hâm mộ không khỏi giật mình: 0 bàn thắng sau 13 cú sút phạt.

Khi biết rằng chân sút Arkadiusz Milik của Napoli chỉ cần 3 cú sút phạt để có được 2 bàn thắng, các fan của Ronaldo chắc chắn sẽ cảm thấy chạnh lòng. Thực sự khả năng sút phạt của Ronaldo đã không còn được như thời anh khoác áo MU và Juventus nữa.

Hồi ở MU, Ronaldo đã ghi 13 bàn thắng từ những cú sút phạt, con số tương tự khi anh khoác áo Real Madrid là 30. Những cú sút phạt không chỉ kỹ thuật mà còn rất mạnh đã tạo nên thương hiệu Ronaldo bao giờ mới được thấy lại ở Juventus?

Top sút phạt Serie A 2018/19