Trong suốt một năm vừa qua, Neymar là mục tiêu hàng đầu trong danh sách chuyển nhượng của Barcelona. Song ít ai biết đội bóng xứ Catalan “mua lại” ngôi sao Brazil chỉ là để chiều lòng Messi. Trên thực tế, người hâm mộ cũng dễ hiểu khi Messi và Neymar đang có một mối quan hệ hết sức tốt đẹp, cho dù không còn là đồng đội.

Lùi lại năm 2017, Neymar khiến giới túc cầu phải bất ngờ khi tự bỏ tiền túi phá vỡ hợp đồng với Barcelona và chuyển sang PSG. Chính vì lý do trên, nhiều trụ cột tại Barcelona đổi chế độ từ bạn thành thù đối với Neymar khi công khai chỉ trích cầu thủ sinh năm 1992 đã phản bội đội bóng. Dẫu vậy, Messi lại là trường hợp cá biệt khi vẫn giữ liên lạc với Neymar kể từ khi cầu thủ này chuyển sang PSG.

Tiết lộ lý do Messi nằng nặc đòi Barcelona mua lại Neymar

Rồi mới đây, khi nhận thấy người đồng đội cũ Neymar không hạnh phúc với cuộc sống tại Paris, Messi đã công khai lên tiếng muốn tiền đạo Brazil trở lại Camp Nou để cùng tái hợp lại bộ ba tấn công MNS (Messi-Neymar-Suarez). 

Trên tờ Mundo Deportivo, một người cũ của Barcelona là cựu chủ tịch của Barca là Sandro Rosell cũng xác nhận Messi muốn Neymar trở lại, đồng thời tiết lộ nguyên nhân. Được biết, Messi chỉ coi Neymar là cầu thủ có cùng đẳng cấp, trình độ để sát cánh với mình trinh phục những danh hiệu cao quý. “Messi là cầu thủ hay nhất trong lịch sử bóng đá và cũng rất thông minh. Cậu ấy muốn có các cầu thủ giỏi nhất thế giới ở bên cạnh và cùng nhau giành mọi danh hiệu cao quý” – Sandro Rosell khẳng định.