1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Thiago Alcantara: “Bạn phải có ý tưởng từ trước khi chạm bóng”

Thiago Alcantara: “Bạn phải có ý tưởng từ trước khi chạm bóng”

26/07/2022

Thiago Alcantara là một trong những ngôi sao hàng đầu thế giới. Và mới đây, anh đã có những chia sẻ xoay quanh công việc của một tiền vệ:

“Đầu tiên bạn phải tạo ra khoảng trống, rồi sau đó sử dụng nó.”

“Bạn cần phải lên kế hoạch trước ở trong đầu, và dĩ nhiên bạn sẽ phải tập luyện, nghiên cứu các tình huống cụ thể với các đồng đội ở những buổi tập.”

“Đôi khi có những tình huống lặp lại, tất nhiên là với những biến thể khác nhau, tới 4-5 lần trong một trận đấu.”

“Bạn có sẵn một ý tưởng trong đầu, và bạn cần phải luyện tập đi luyện tập lại cho đến khi nó thực sự có thể được dùng một cách hiệu quả.”

Pep Guardiola lauds Liverpool target Thiago Alcantara and has ‘no doubts’ over Premier League adaptation - Bóng Đá

Thiago là một trong những tiền vệ hàng đầu thế giới.

“Có thể với những người ngoài cuộc, sẽ rất khó để hiểu, thế nhưng sự thực là bạn cần phải có ý tưởng từ trước khi chạm bóng, và bạn cũng luôn phải nghĩ nhanh hơn đối thủ của mình.”

Ở một diễn biến khác, nguồn tin từ tờ BILD tiết lộ, tiền vệ 29 tuổi cũng đã đạt thỏa thuận cá nhân với Liverpool. Và trong bối cảnh đó, HLV Pep Guardiola đã bất ngờ lên tiếng về kịch bản Thiago đến với Premier League:

“Cậu ta có thích nghi không à? Tôi không nghi ngờ gì về điều đó cả. Một cầu thủ từng chơi cho Bayern Munich và Barcelona có thể thi đấu tại Premier League, tất nhiên cậu ấy cũng thế.” 

Xin chào! Tôi là Giàng A Phò, sinh ra và lớn lên tại Hồ Chí Minh. Tôi rất yêu thích du lịch, chạy bộ và có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Cũng bởi vậy mà ngay từ khi còn nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành Bình luận viên bóng đá. Sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí Tuyên Truyền năm 2009 tôi đã có cơ hội thử sức với các vị trí phóng viên và bình luận viên tại một số tờ báo. Với kinh nghiệm hơn 15 năm học tập và làm việc trong lĩnh vực bình luận viên bóng đá tại một số kênh phát sóng trực tiếp hàng đầu Việt Nam như: VTC, VTV, SPORT TV, K+...tôi tự tin sẽ cùng các bạn cháy hết mình ở mọi trận đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// lmtri custom // end custom