Suarez đã ăn mừng một cách phấn khích khi ghi bàn mở tỉ số vào lưới Liverpool tại Nou Camp ở trận bán kết lượt đi UEFA Champions League. Tuy nhiên nếu ghi bàn tại Anfield vào đêm thứ Ba này, tiền đạo của Barcelona sẽ không làm như vậy. 

Nhiều CĐV Liverpool đã không hài lòng với hành động của tiền đạo Barcelona. Họ cho rằng anh đã rũ bỏ mọi tình cảm với đội bóng cũ. 

Suarez đã gắn bó 3 năm rưỡi tại The Kop, nơi đưa anh vươn tầm thành ngôi sao đẳng cấp thế giới. Sẽ là không đúng nếu nói Suarez không yêu Liverpool. Thậm chí tiền đạo người Uruguay còn đặt tên con gái đầu lòng là Delfina, cách viết ngược của Anfield, sân nhà của đội bóng vùng Merseyside. 

Anh đã lên tiếng xin lỗi các CĐV đội bóng cũ và khẳng định sẽ không ăn mừng khi quay trở lại vào thứ Ba. 

“Tôi dành tất cả sự tôn trọng của mình cho CĐV Liverpool. Họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá khứ và tôi rất biết ơn họ. Tôi xin lỗi vì đã làm như vậy (ăn mừng khi ghi bàn) Nếu ghi bàn tại Anfield, tôi sẽ không ăn mừng” Suarez chia sẻ. 

Chân sút 32 tuổi chuyển tới Liverpool từ Ajax Amsterdam với giá 22 triệu Bảng. Anh gắn bó với đội chủ sân Anfield trong giai đoạn đội bóng thành phố cảng chuyển giao. Suarez đã từng đeo băng đội trưởng của Liverpool, ghi được 69 bàn thắng sau 110 lần ra sân. 

“Tôi nghĩ với những gì mình đã làm được, các CĐV sẽ hoan nghênh ngày tôi trở lại. Sẽ nhiều tiếng vỗ tay hơn là huýt sáo, la ó trên khán đài. Khoảng thời gian ở Liverpool để lại cho tôi nhiều kỷ niệm đẹp. Nó giúp tôi trưởng thành hơn.”

Trở lại đối đầu đội bóng cũ ở trận bán kết lượt về UEFA Champions League, Suarez cũng đặt quyết tâm cao: “Chúng tôi tới đây để giành chiến thắng. Tình cảm cá nhân nên gạt qua một bên bởi đây là trận chiến quan trọng với Barcelona. Tôi biết nhiều người không vui khi tôi ghi bàn (ở lượt đi) nhưng đó là cách một cầu thủ chuyên nghiệp phải làm. Chúng tôi có bài học năm ngoái (thua 0-3 và bị loại trước Roma) làm gương và không nên để sai lầm lập lại.” Tiền đạo của Barcelona chốt lại. 

Barcelona sẽ hành quân tới nước Anh đối đầu với Liverpool ở trận bán kết lượt về UEFA Champions League. Họ đã dành chiến thắng 3-0 ở lượt đi với các bàn thắng của Suarez và cú đúp của Messi.