Huyền thoại số một của bóng đá Hàn Quốc – Park Ji-sung đã từng cùng Manchester United vô địch Anh và đăng quang ở Champions League vào năm 2008. Không ai quên được đóng góp của cầu thủ người Hàn Quốc này khi anh đã chơi trọn vẹn 90 phút trong 4 trận đấu tứ kết và bán kết năm đó. Tuy vậy khá khó hiểu khi trong trận chung kết với Chelsea ở Moscow – Nga, Park Ji-sung lại không được HLV Ferguson điền tên vào danh sách thi đấu. 

Thậm chí, đến cả Sir Alex Ferguson đã từng tiết lộ vào năm 2017 rằng quyết định không dùng Park Ji Sung chính là nỗi tiếc nuối mà ông không thể nào quên. Ba năm sau, khi M.U vào chung kết với Barcelona, HLV Ferguson sử sai bằng cách sử dụng Park được thi đấu từ đầu nhưng MU lại thua. Đấy có lẽ là 2 tiếc nuối lớn nhất đối với “người không phổi” châu Á.

Tottenham đi đến chung kết Champions League năm nay đã là một câu chuyện cổ tích. Và nếu Son Heung-min có thể thực hiện ước vọng của đàn anh thì đó sẽ lại là một cột mốc đáng nhớ của người Hàn Quốc nói riêng và cả Châu Á. Tuy vậy, để so sánh với Park Ji-sung thì Son Heung-min còn chưa đủ “tuổi”. Nguyên nhân là với người Hàn Quốc,  thành tích ở cấp độ CLB thôi chưa đủ. Do đó, Son chưa được yêu mến như Park Ji-sung – người đã cùng tuyển Hàn Quốc vào đến bán kết World Cup 2002.

“Ở Hàn Quốc, Park Ji-sung có tố chất của người lãnh đạo. Park tạo ra tầm ảnh hưởng vượt ngoài cả bóng đá. Son chưa làm được điều này. Chúng tôi ngưỡng mộ cựu tiền vệ Manchester United, còn Son mới dừng lại ở cấp độ cầu thủ giỏi trên sân cỏ”, nhà báo Park Jin-man chốt lại.