SHB Đà Nẵng tiếp tục thể hiện phong độ yếu kém khi để thua Sài Gòn với tỷ số 1-3 trên sân Thống Nhất ở vòng 7 V-League 2019. Sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức đã không khỏi bức xúc khi được hỏi về phong độ của Hà Đức Chinh ở đội bóng sông Hàn.

Thuyền trưởng SHB Đà Nẵng chia sẻ sau trận đấu: “Nói thì bảo tôi chỉ trích nhưng như các bạn đã thấy, tôi không thể hài lòng về Đức Chinh chút nào. Và anh ta đá như thế nên đó là lý do tôi cho anh ta dự bị suốt. Trong tay tôi không có tiền đạo nào, Patrick thì vừa quay lại sau chấn thương, phong độ không cao. Merlo thì lớn tuổi rồi, anh ta chỉ thích hợp là trung phong cắm và không còn giải pháp nào giúp CLB lúc này”.

HLV Lê Huỳnh Đức nói thêm: “SHB Đà Nẵng còn 2 tiền đạo trong đội thì Đức Chinh nay đã xuống quá rồi. Nếu có thời gian thì tôi sẽ cho anh ta nghỉ ngơi, có bài tập để anh ta lấy lại phong độ nhưng mùa giải đang diễn ra thì anh ta phải hòa đồng với CLB để tập luyện.

Phong độ và thể lực của anh ta bây giờ không đảm bảo. Nếu như thể lực anh ta đảm bảo thì Chinh không đá vu vơ như thế. Nhiều tình huống một mình một bóng mà không hiểu Chinh đá cho ai, tôi đã nhắc thẳng với anh ta không biết anh ta xử lý như thế để đá cho ai. Tôi không muốn nói về anh ta quá nhiều nữa, tôi chỉ muốn để anh ta tĩnh tâm chơi bóng”.

Ở trận đấu với Sài Gòn FC, Hà Đức Chinh vào sân từ phút 54 nhưng anh lại không để lại bất kỳ một dấu ấn nào đáng kể. Tính cả 7 lượt trận mùa này, Đức Chinh chỉ có 1 bàn thắng và ra sân 4 trận. Với đà này, chân sút gốc Phú Thọ nhiều khả năng sẽ phải làm quen với ghế dự bị dài ở SHB Đà Nẵng.