1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Sau ông Boris Johnson, đến lượt thủ tướng Ý tuyên bố đanh thép về Super League

Sau ông Boris Johnson, đến lượt thủ tướng Ý tuyên bố đanh thép về Super League

25/07/2022

Cách đây ít giờ, thủ tướng Ý, ông Mario Draghi đã có phát biểu liên quan đến giải đấu vừa được thành lập bởi 12 đội bóng lớn ở châu Âu, trong đó bao gồm 3 đội bóng Ý là Juventus, AC Milan và Inter Milan.

Quan điểm của chính phủ Ý về sự vụ không khác với thủ tướng Anh, Boris Johnson và Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron.

“Chính phủ Ý đang theo sát các cuộc tranh luận xung quanh dự án Super League và tuyệt đối ủng hộ quan điểm của các cơ quan quản lý bóng đá ở Ý và châu Âu trong việc bảo vệ các giải đấu quốc gia, giá trị thành tích và chức năng xã hội của môn thể thao”.

Sau ông Boris Johnson, đến lượt thủ tướng Ý tuyên bố đanh thép về Super League - Bóng Đá

 Thủ tướng Ý đồng quan điểm với lãnh đạo các nước Anh, Pháp.

Trước đó vào đầu giờ chiều, thủ tướng Anh, ông Boris Johnson một lần nữa khẳng định sự phản đối dứt khoát của chính phủ Anh đối với Super League. Ông cho biết sẵn sàng hợp tác “với các cơ quan quản lý bóng đá để dự án không thể diễn ra theo cách 12 CLB đề xuất.”

Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron, cũng đã lên tiếng về vấn đề và bày tỏ thái độ gay gắt chống lại kế hoạch mà 12 câu lạc bộ đã công bố, coi họ là “mối đe dọa” đối với “nguyên tắc đoàn kết và thể thao xứng đáng”.

Trong một trích dẫn được xuất bản bởi Elysée (trang web chính thức của dinh Tổng thống), ông Macron bày tỏ sự đánh giá cao đối với quyết định của các câu lạc bộ Pháp, không có CLB nào trong số những CLB được liên hệ cho đến thời điểm này tham dự Super League.

Tổng thống Pháp cho biết “sẽ hỗ trợ tất cả các bước được thực hiện bởi UEFA, FIFA, Liên đoàn bóng đá Pháp và Hiệp hội bóng đá để bảo vệ tính toàn vẹn của các giải đấu trong nước, quốc gia và châu Âu”.

HLV Thomas Tuchel nói về Super League:

 

Xin chào! Tôi là Giàng A Phò, sinh ra và lớn lên tại Hồ Chí Minh. Tôi rất yêu thích du lịch, chạy bộ và có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Cũng bởi vậy mà ngay từ khi còn nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành Bình luận viên bóng đá. Sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí Tuyên Truyền năm 2009 tôi đã có cơ hội thử sức với các vị trí phóng viên và bình luận viên tại một số tờ báo. Với kinh nghiệm hơn 15 năm học tập và làm việc trong lĩnh vực bình luận viên bóng đá tại một số kênh phát sóng trực tiếp hàng đầu Việt Nam như: VTC, VTV, SPORT TV, K+...tôi tự tin sẽ cùng các bạn cháy hết mình ở mọi trận đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// lmtri custom // end custom