Corriere della Sera và Gazzetta dello Sport đồng loạt cho hay, HLV Maurizio Sarri đã tới gặp trực tiếp Cristiano Ronaldo. Mục đích của chuyển đi này là để bàn bạc với ngôi sao số 1 của Juventus về vị trí thi đấu của anh trong mùa giải tới.

Theo đó, cựu ‘thuyền trưởng’ CLB Chelsea và Napoli định bố trí CR7 ở vị trí ‘số 9 ảo’ giống như Eden Hazard và Dries Mertens trước đây. ‘Số 9 ảo’ là vị trí mà siêu sao 34 tuổi chưa bao giờ thi đấu trong sự nghiệp của mình.

Khi còn chơi cho MU, Real Madrid và mùa vừa rồi ở Juventus, Ronaldo thường xuất phát ở vị trí tiền đạo cánh trái. Chân sút người Bồ Đào Nha sau đó xâm nhập vòng cấm địa để tìm kiếm, khai thác các khoảng trống và dứt điểm. Cũng có 1 số trận cựu Quả bóng Vàng thi đấu như một trung phong thực thụ (số 9).

Truyền thông Italia sau đó đặt ra cho Cristiano Ronaldo biệt danh CR9 thay vì CR7 như cách anh muốn được gọi. Thời gian đầu thi đấu trong màu áo CLB Real Madrid, anh cũng được gọi là CR9 bởi khi ấy anh sử dụng áo số 9 trước khi nhận lại áo số 7 từ huyền thoại Raul Gonzalez.

Trong buổi lễ ra mắt CLB Juventus, HLV Sarri tuyên bố sẽ giúp Ronaldo lập nhiều kỷ lục hơn nữa trong sự nghiệp. Ông tin rằng cầu thủ đắt giá nhất lịch sử của Bianconeri sẽ phù hợp và tỏa sáng ở vị trí ‘số 9 ảo’ mà Lionel Messi đã thành danh.