1. Home /
  2. Tin tức /
  3. ‘Phù thủy chuyển nhượng’: ‘Đội bóng đó đã giúp tôi trưởng thành rất nhiều’

‘Phù thủy chuyển nhượng’: ‘Đội bóng đó đã giúp tôi trưởng thành rất nhiều’

26/07/2022

Sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ, Monchi đã nhanh chóng quay lại đội bóng mình đã gắn bó cả đời là Sevilla đảm nhận vai trò Giám đốc thể thao. 17 năm làm việc với vai trò này, Monchi đã góp công lớn để phát triển chất lượng đội hình của Sevilla.

Ông có công phát hiện ra hàng loạt nhân tài của đội bóng này, như Diego Capel, Alberto Moreno, Jesus Navas, Antonio Puerta, Sergio Ramos và Jose Antonio Reyes, phát triển mạng lưới tìm kiếm tài năng cho CLB trên toàn thế giới. Do đó, Monchi về sau được mệnh danh là một “Phù thủy chuyển nhượng” của thế giới bóng đá.

Arsenal phản ứng khi để tuột mất Monchi - Bóng Đá

 Monchi vẫn biết ơn AS Roma sau khi bị sa thải.

Khi rời Sevilla để đến AS Roma làm việc năm 2017, cựu thủ thành này được mong đợi có thể mang đến những đóng góp tương tự cho đội bóng thành Rome. Tuy nhiên ở Ý, Monchi lại đưa ra nhiều quyết định chuyển nhượng sai lầm, dẫn đến những ngày tăm tối của CLB này, hai bên chia tay nhau hồi đầu năm nay.

Dù ra đi không mấy êm đẹp, Monchi vẫn thừa nhận quãng thời gian ở thành Rome đã giúp ông học được nhiều điều: “Tôi đã làm việc rất vất vả ở Roma, nhưng tôi phải cảm ơn họ vì đã cho tôi cơ hội học hỏi kinh nghiệm.”

“Tôi vốn là con người nhiều cảm xúc, nhưng ở đó tôi học được cách cân bằng hơn. Trước đây tôi dễ bị tác động bởi những lời chỉ trích và thường có gương mặt mệt mỏi, giờ đây tôi vẫn cảm thấy rất tệ khi thua, nhưng học được rằng phải giữ bản thân bình tĩnh dù thua hay thắng.”

“Đó là điều rất quan trọng vì nếu chúng tôi phản ứng thái quá trước thất bại hay chiến thắng, nó sẽ khiến chúng tôi khó phát triển. Tôi đã trưởng thành hơn, biết cách thỏa hiệp với kết quả tốt và xấu, tôi đã cởi mở hơn và bớt bị ám ảnh.”

Những khoảnh khắc đẹp của Mohamed Salah ở Roma: 

Xin chào! Tôi là Giàng A Phò, sinh ra và lớn lên tại Hồ Chí Minh. Tôi rất yêu thích du lịch, chạy bộ và có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Cũng bởi vậy mà ngay từ khi còn nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành Bình luận viên bóng đá. Sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí Tuyên Truyền năm 2009 tôi đã có cơ hội thử sức với các vị trí phóng viên và bình luận viên tại một số tờ báo. Với kinh nghiệm hơn 15 năm học tập và làm việc trong lĩnh vực bình luận viên bóng đá tại một số kênh phát sóng trực tiếp hàng đầu Việt Nam như: VTC, VTV, SPORT TV, K+...tôi tự tin sẽ cùng các bạn cháy hết mình ở mọi trận đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// lmtri custom // end custom