Chievo vs Sampdoria

TLCA: 1/2:0

TLTX: 3 1/4

Sampdoria đã không thể giành vé tới Europa League mùa sau khi khoảng cách giữa họ và vị trí thứ 6 đã là 13 điểm. Vì thế, chuyến hành quân tới làm khách của Chievo cũng như trận đấu với Juventus ở vòng đấu cuối chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục. 

Phía bên kia chiến tuyến, ‘Lừa bay’ Chievo đã buông xuôi và chấp nhận số phận thi đấu ở Serie B mùa tới. Thậm chí họ còn có nguy cơ trở thành ‘kỷ lục gia buồn’ với thành tích là đội giành được ít điểm nhất ở một mùa bóng. Trải qua 36 vòng đấu, thầy trò HLV Di Carlo mới chỉ có vỏn vẹn 15 điểm. 

Sampdoria đang có phong độ khá tệ thời gian gần đây, với 4 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng, trong đó có tới 3 trận thua. Có lẽ một vị trí an toàn đã làm hài lòng họ nên động lực thi đấu không còn nhiều. 

Do vậy, dù Chievo quá yếu nhưng nhà cái vẫn chỉ cho Sampdoria chấp 1/2 trái. Thực tế, thầy trò HLV Giampaolo không thắng kèo châu Á 6/7 trận gần đây. Một thống kê chỉ ra đầu tư vào họ là một sự mạo hiểm. 

Tuy vậy, Chievo, như đã nói, họ cũng không còn quá mặn mà với việc thi đấu ở mùa giải năm nay nữa. ‘Lừa bay’ cũng đã nhận 2 thất bại liên tiếp vừa qua và không có gì đảm bảo họ có thể cầm chân Sampdoria. Lượt đi, họ cũng đã thua vơi tỉ số 2-0. 

Thực tế, vẫn còn một lý do để Sampdoria cố gắng. Đó là tạo điều kiện cho Quagliarella có thêm những bàn thắng. ‘Lão tướng’ 36 tuổi đang bất ngờ dẫn đầu danh sách ‘dội bom’ ở Serie A với 26 bàn thắng. Đối mặt với hàng phòng ngự để lọt lưới tới 75 bàn thua ở mùa này, cơ hội cho ‘Quag-gol’ có thêm những bàn thắng là rất cao. 

Dự đoán: Chievo 0-2 Sampdoria. 

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Chievo: Semper; Depaoli, Bani, Cesar, Tomovic; Diousse, Hetemaj, Leris; Emanuel Vignato, Meggiorini, Grubac

Sampdoria: Audero; Sala, Ferrari, Colley, Murru; Praet, Ekdal, Jankto; Gabbiadini, Quagliarella, Caprari.