West Brom lúc này đang đứng áp chót với 11 điểm sau 19 vòng đấu. Họ kém vị trí an toàn 6 điểm. Allardyce mới được bổ nhiệm vào cuối tháng 12 năm ngoái với mục tiêu giúp West Brom trụ hạng. Thành tích của ông sau 7 trận dẫn dắt là 1 thắng, 1 hòa và 5 thua. Trong đó có 4 điểm vô cùng quý giá tại giải Ngoại Hạng.

Cho dù gặp nhiều khó khăn, Sam Allardyce đã bắt đầu giúp West Brom tích lũy điểm số trong cuộc chiến trụ hạng. Chính vì vậy, Pep Guardiola đã hết lời ca ngợi đối thủ: “Không dễ để tiếp quản một đội bóng đang khủng hoảng vào giữa mùa giải, nhưng ông ấy đã giúp họ có kết quả tốt trước Wolves, Liverpool và các đối thủ khác. Ông ấy là thiên tài trong việc này, khi mà tất cả nghĩ rằng đội bóng đó tiêu đời rồi thì ông ấy sẽ giúp họ hồi sinh”.

pep ca ngoi doi thu 1

“Chúng tôi mới ở giữa mùa giải và vì thế, chúng tôi cần phân tích kỹ West Brom để có một trận đấu tốt, từ đó giành chiến thắng. Những kết quả đó cho bạn một động lực lớn, một niềm tin phi thường. Điều nào mới đúng: Kết quả tốt giúp bạn chơi tốt lên, hay phải chơi tốt lên mới có được kết quả tốt? Tôi nghĩ cả hai vế đều liên quan nhau” – Pep nói thêm.

Nếu Man City thắng West Brom, họ sẽ chiếm ngôi đầu bảng của MU. Tuy nhiên, Pep rất thận trọng: “Đội dẫn đầu là MU. Họ mới là những người đang ở đỉnh BXH. Đến khi nào chúng tôi đá xong trận của mình thì hẵng tính. Giờ chúng tôi không phải đội dẫn đầu và khoảng cách với đội thứ 3, 4, 5, 6 là rất nhỏ. Tôi đã không nhìn vào BXH nhiều khi chúng tôi đứng thứ 12 và kém đội dẫn đầu 8 điểm. Giờ tôi cũng vậy thôi”.