Theo Ljubo Petrovic, HAGL là CLB duy nhất của Việt Nam có cầu thủ đủ tiêu chuẩn thi đấu tại châu Âu. Vị HLV từng dẫn dắt CLB Red Star Belgrade vô địch Cúp C1 châu Âu mùa 1990/91 chia sẻ quan điểm này trong cuộc trả lời phỏng vấn với Zing.vn.

“Thành thật mà nói, cánh cửa đến châu Âu chỉ phù hợp với những cầu thủ thuộc CLB HAGL. Tôi nghĩ có 3 hay 4 cầu thủ của HAGL có thể chơi bóng tại cựu lục địa. Tất nhiên đó sẽ không phải các giải VĐQG hàng đầu. Tôi ấn tượng với Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh và Văn Thanh”, cựu HLV trưởng của Thanh Hóa cho hay.

Như vậy, theo quan điểm của ông Ljubo Petrovic, có 4 cầu thủ của HAGL có thể thi đấu tại châu Âu. Đó là Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh và Văn Thanh.

Trong số 4 cầu thủ nói trên, chỉ có Công Phượng từng thi đấu tại châu Âu. Tiền đạo quê ở Nghệ An từng khoác áo CLB Sint-Truiden của Bỉ dưới dạng cho mượn vào năm ngoái nhưng thi đấu không thành công. Hiện tại, ngôi sao 25 tuổi đã hồi hương và thi đấu cho CLB TP.HCM cũng dưới dạng cho mượn.

Tuy nhiên, đó chỉ là quan điểm cá nhân của ông Ljubo Petrovic. Trên thực tế, vẫn còn những cầu thủ khác của HAGL có thể thi đấu tại châu Âu. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kế hoạch của đội chủ sân Pleiku, nguyện vọng của cầu thủ đó hay sự quan tâm từ các CLB của cựu lục địa…