TLCA: 0:1/2
TL O/U: 2

Key Tip: Eibar toàn thắng 2 trận sân nhà gần đây và đều giữ sạch lưới

Xét về thứ tự trên BXH, Eibar kém Getafe tới 5 bậc và cũng kém đối thủ 5 điểm. Cả 2 đội còn nguyên hy vọng cạnh tranh vé dự Cúp châu Âu, đặc biệt là Getafe. Tuy đứng dưới đối thủ nhưng ở trận cầu ngày hôm nay Eibar lại được đánh giá cao hơn ở khả năng giành chiến thắng. Lẽ thường với những trận cầu giữa 2 đội có vị trí như vậy thì chủ chấp 1/4 là hợp lý. Nhưng ngày hôm nay Eibar chấp hòa, và điều đó mang đến những hy vọng vào cửa trên.

Định mức đó càng khả quan hơn với chủ nhà nếu biết rằng lần gần nhất tiếp Getafe trên sân nhà, Eibar chỉ chấp có 1/4, mà vào thời điểm này Getafe còn mạnh hơn so với lúc đó. Hơn nữa, trong bối cảnh thua Getafe ở cả 2 lần đối đầu gần nhất mà Eibar vẫn có được chỉ số châu Á hấp dẫn như ngày hôm nay thì rõ ràng họ là cửa đáng để đầu tư.

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà Eibar được giới chuyên môn đánh giá cao như vậy. Họ thi đấu khởi sắc thời gian gần đây, đặc biệt là trên sân nhà. 2 lần tiếp khách mới nhất Eibar toàn thắng với cùng tỷ số 3-0 trước các đối thủ Espanyol và Girona. Khả năng vượt TL của Eibar cũng được cải thiện rất nhiều khi họ thắng chỉ số châu Á ở 3/4 trận mới đây.

Trong khi đó, Getafe dù có thành tích ấn tượng tính đến thời điểm này nhưng phần lớn điểm số họ giành được là trên sân nhà. Còn khi rời xa Alfonso Perez, Getafe có dấu hiệu thất thường và họ thua 2/3 trận sân khách mới đây. Vì lẽ đó, người viết tin rằng lựa chọn Eibar là hợp lý hơn trong trận cầu này. Nhưng đừng kỳ vọng vào kịch bản cởi mở khi mức O/U mà giới cầm cân nảy mực đưa ra chỉ là 2 hòa.

Đội hình dự kiến:

* Eibar: Riesgo – Pena, Ramis, Arbilla, Cote – Orellana, Jordan, Diop, Cucurella – Enrich, Charles.
* Getafe: Soria – Olivera, Dakonam, Cabrera, Suarez – Shibasaki, Arambarri, Maksimovic, Foulquier – Molina, Mata.

Chuyên gia nhận định: Eibar (-1/2)
Dự đoán tỷ số: 1-0