TLCA: 0:1/4
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Bilbao bất bại 4 trận liên tiếp gần đây.

Trên BXH hiện tại, Celta Vigo đứng cao hơn Bilbao 4 bậc và hơn 5 điểm. Celta Vigo lại có lợi thế sân nhà trong trận này nhưng việc họ chỉ chấp 1/4 cho thấy cửa chủ nhà không sáng. Hơn nữa, lợi nhuận cho cửa chủ nhà liên tục bỏ sâu hơn so với thời điểm bắt đầu xuất hiện trên sàn châu Á. Rõ ràng đó là tín hiệu thiếu khả quan với Celta Vigo.

Dẫu vậy thì việc giới cầm cân nảy mực ra định mức đó cũng hoàn toàn hợp lý. Celta Vigo tuy đứng cao hơn trên BXH nhưng họ lại thiếu đi tính ổn định. 5 vòng vừa qua Celta Vigo có 2 chiến thắng nhưng cũng thất bại 2 lần. Trên khía cạnh chỉ số châu Á, khó đặt niềm tin vào Celta Vigo khi họ thua TL 3/6 vòng gần nhất.

Trái lại, Bilbao có dấu hiệu hồi sinh quãng thời gian gần đây. 4 trận liên tiếp vừa qua trên khắp các mặt trận thì Bilbao đều bất bại, trong đó họ thắng về chuyên môn 2 trận. Ở 4 trận đó thì Bilbao cũng chỉ có 1 lần khiến giới đầu tư phải thất vọng. Ngoài ra thì Bilbao có thành tích đối đầu khá tốt khi thắng tới 4/5 lần gần nhất làm khách trước Celta Vigo.

Ở góc độ tổng bàn thắng, các chuyên gia bongdanet không đánh giá cao kịch bản cởi mở trong trận này. Dù 4/5 lần đối đầu trên sân Celta Vigo vừa qua đều có nhiều hơn 2 bàn nhưng mốc O/U 2 1/2 với điểm ăn thấp cho mức dưới không hứa hẹn về một trận cầu cởi mở. Đây cũng là điều hợp lý bởi Bilbao đã cải thiện khá nhiều khả năng phòng ngự thời gian gần đây.

Thông tin lực lượng:

* Celta Vigo: Iago Aspas chấn thương. Emre Mor đang bị đau nhẹ
* Bilbao: Yeray Álvarez, Raul Garcia nhận án treo giò. Rico, Lekue chấn thương

Đội hình dự kiến:

Celta Vigo (4-2-3-1): Blanco; Costas, Araujo, Mallo, Junca; Yokuslu, Beltran; Mendez, Aspas, Boufal; Gomez.
Bilbao (4-2-3-1): Herrerin; Nunez, Alvarez, Marcos, Capa; D. Garcia, Etxebarria; Muniain, Iturraspe, Williams; Aduriz.

Chuyên gia nhận định: Bilbao (+1/4)
Dự đoán tỷ số: 0-1