TL: 0:1 1/4

TX: 3/4

3 thất bại liên tiếp trước Bournemouth, Tottenham và Southampton khiến Aston Villa vẫn bảo toàn vị trí trong nhóm ‘cầm đèn đỏ’. Khoảng cách giữa The Villa với vị trí toàn trước khi vòng 29 khởi tranh chỉ là 2 điểm nhưng thật khó để họ làm nên bất ngờ trước Leicester.

The Foxes cũng đang bước trong cuộc khủng hoảng mini về mặt phong độ. Bầy Cáo không thắng cả 4 vòng vừa qua: thắng 2, hòa 2. Những kết quả thiếu tích cực đó khiến dàn cầu thủ dưới trướng HLV Brendan Rodgers bị Man City bỏ cách 7 điểm. Không những vậy, họ chỉ còn hơn Chelsea 5 điểm.

Nếu cứ tiếp tục sa sút như hiện tại, Leicester có thể bị bắt kịp bất kỳ lúc nào. Tiếp đón Aston Villa toàn thua 4 trận gần nhất trên mọi đấu trường là cơ hội để đội chủ sân King Power trở lại. Họ hơn hẳn đối thủ này về chất lượng cầu thủ cũng như thành tích đối đầu.

Thống kê nổi bật trước trận

– Ở trận lượt đi giữa hai đội thuộc khuôn khổ Ngoại hạng Anh mùa này, Leicester đã đánh bại Aston Villa với tỷ số 4-1. Nếu thắng ở màn tái đấu sắp tới, The Foxes có lần đầu tiên thắng The Villa cả 2 lượt trận trong 1 mùa giải kể từ mùa 1996/97.

Leicester vs Aston Villa (3h 10/3): Khó trốn ‘đèn đỏ’

Leicester vùi dập Aston Villa với tỷ số 4-1 ngay trên sân khách ở trận lượt đi giữa hai đội thuộc khuôn khổ Ngoại hạng Anh mùa này

– Aston Villa chỉ thắng được 1/10 lần gần nhất hành quân tới sân của Leicester thuộc khuôn khổ Premier League. Đó là chiến thắng với tỷ số 5-0 vào tháng 1/2004. Khi đó, Aston Villa được dẫn dắt bởi HLV David O’Leary.

– Aston Villa không thắng cả 9 trận sân khách gần nhất thuộc khuôn khổ Ngoại hạng Anh diễn ra vào thứ Hai (theo giờ địa phương): hòa 2, thua 7. Lần gần nhất họ giành trọn 3 điểm trên sân khách vào thứ Hai là vào tháng 8/2009: thắng Liverpool với tỷ số 3-1.

– Leicester thua cả 2 trận gần nhất thuộc khuôn khổ Premier League diễn ra vào thứ Hai. Lần gần nhất họ thua 3 trận liên tiếp vào thứ hai là vào tháng 9/2001. Khi đó, The Foxes được dẫn dắt bởi HLV Peter Taylor.

– Leicester không thắng cả 4 trận vừa qua thuộc khuôn khổ Ngoại hạng Anh: hòa 2, thua 2 và không ghi bàn trong 3/4 trận đó. Lần gần nhất điều này xảy ra với Bầy Cáo là vào tháng 2/2017: không thắng 6 trận liên tiếp dưới thời HLV Claudio Ranieri.

– Aston Villa toàn thua cả 3 trận gần nhất thuộc khuôn khổ Ngoại hạng Anh.

– Aston Villa nhận từ 2 bàn thua trở lên trong 8/10 trận sân khách vừa qua thuộc khuôn khổ Premier League.

Football Predictions dự đoán Leicester vs Aston Villa: 3-1.

Leicester vs Aston Villa (3h 10/3): Khó trốn ‘đèn đỏ’