TLCA: 0:0

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Sociedad toàn thua 2 lần làm khách trước Espanyol.

Sau 3 vòng đầu chỉ hòa và thua, thu về vỏn vẹn 1/9 điểm tối đa, Espanyol đã có chiến thắng đầu tiên tại La Liga 2019/20, khi đánh bại Eibar với tỷ số 2-1. Cần biết rằng, đây là trận đấu mà đội bóng xứ Catalan vừa phải đá trên đất khách, vừa bị xé lưới trước. Chưa kể, họ còn phải thi đấu với 10 người trong những phút cuối. 

Khúc khải hoàn nói trên không chỉ giúp Espanyol thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ, mà còn giải tỏa áp lực đang đè nặng lên đôi chân các học trò HLV David Gallego. Thử thách tiếp theo dành cho Espanyol là Sociedad, đội bóng đứng trên họ chẵn 10 bậc, tức thứ 7. Sau 4 vòng, Sociedad có tổng cộng 7 điểm (thắng 2, hòa 1, thua 1).

Giống như chính Espanyol, Sociedad chưa bao giờ được đánh giá cao trên sân khách. Tính cả giai đoạn cuối mùa trước, đội bóng xứ Basque thắng vỏn vẹn 2/10 trận xa nhà gần đây, mới nhất là thất bại 0-2 trước Bilbao. Riêng với các trận định giá chênh lệch 0:0, Sociedad thắng 1, hòa 2, thua 3 ở 6 trận vừa qua.

Hai mùa gần đây, Sociedad đều trắng tay khi làm khách của Espanyol. Ở mùa 2017/18, họ thua với tỷ só 1-2. Còn mùa trước, thầy trò Imanol Alguacil ra về với thất bại 0-2. Trong bối cảnh Espanyol đã bắt đầu “nóng máy”, còn Sociedad chưa cho thấy họ đã chữa khỏi căn bệnh ngại xa nhà, 3 điểm nhiều khả năng sẽ ở lại sân RCDE.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Espanyol -0

Dự đoán tỷ số: 2-1