Tối 10/3 (theo giờ Việt Nam), MU đã bất ngờ công bố đội bóng sẽ có thêm hai vị trí là giám đốc bóng đá và giám đốc kỹ thuật – những vị trí lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử của câu lạc bộ.

Theo trang chủ của đội chủ sân Old Trafford, nhà khoa học thể thao John Murtough sẽ nắm giữ vị trí giám đốc bóng đá. Đây là vị trí tối quan trọng của một câu lạc bộ trong bóng đá hiện tại. Cụ thể, John Murtough sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động và chiến lược bóng đá.

Song song với vị trí giám đốc bóng đá, Quỷ đỏ cũng giới thiệu cựu danh thủ Darren Fletcher sẽ nắm giữ vị trí giám đốc kỹ thuật. Như vậy, Darren Fletcher có nhiệm vụ phân tích và xây dựng kế hoạch phát triển đội hình chính và học viện của MU.

Vị chủ tích Woodward  chia sẻ: “Murtough sẽ nắm quyền lãnh đạo tổng thể, chịu trách nhiệm về các hoạt động và chiến lược trên khía cạnh bóng đá, đồng thời củng cố nền tảng vững chắc đã có. Fletcher sẽ hỗ trợ Murtough, tập trung vào cách tiếp cận đồng bộ và phát triển lâu dài cho CLB”.

Đây là thông tin khá bất ngờ bởi trong những năm gần đây, đã có không ít những tin đồn MU săn đón những vị giám đốc bóng đá có danh tiếng và kinh nghiệm. Dẫu vậy, đội chủ sân Old Trafford cũng không quá lo lắng bởi John Murtough và Darren Fletcher đều là những người có thời gian dài gắn bó và quá hiệu đội bóng.

Trong đó, giám đốc bóng đá John Murtough từng làm việc tại MU từ năm 2014 với danh nghĩa trưởng phòng phát triển bóng đá. Về phần mình, Darren Fletcher từng có 12 năm gắn bó với đội bóng áo đỏ thành Manchester khi còn là cầu thủ – từ năm 2003 tới 2015.