Thời gian qua, HLV Jose Mourinho không ít lần thể hiện sự khâm phục đối với người đồng nghiệp Juergen Klopp. Đây là thứ hiếm thấy ở Người đặc biệt. Có chăng ông chỉ thể hiện điều này đối với Sir Alex Ferguson, ‘người thầy’ Louis van Gaal và ‘bạn tâm giao’ Calaudio Ranieri.

Không chỉ khâm phục, cựu ‘thuyền trưởng’ của MU và Chelsea còn thể hiện sự đồng cảm với nhà cầm quân người Đức. Ông lo ngại vị HLV trưởng hiện tại của Liverpool sẽ suy sụp nếu tiếp tục để thua một trận chung kết Champions League nữa trong sự nghiệp.

“Nếu Liverpool vô địch thì đó sẽ là thành tựu tuyệt vời cho Juergen Klopp.

Nhưng nếu Liverpool thua cuộc, đồng nghĩa với việc Klopp sẽ có lần thứ 3 thất bại ở chung kết Champions League. Đây là điều thực sự khó chịu đựng nổi đối với bất kỳ HLV nào. Song, Klopp là một người rất tích cực và tôi chắc chắn ông ấy chỉ nghĩ về chiến thắng mà thôi”, HLV Mourinho chia sẻ.

Trước đại chiến với Tottenham tại Madrid, Juergen Klopp từng hai lần giúp các đội mình dẫn dắt lọt vào chung kết Champions League. Nhưng cả Dortmund lẫn Liverpool đều để thua (Dortmund thua Bayern Munich 1-2 mùa 2012/13 và Liverpool thua Real Madrid 1-3 mùa trước). Nếu tiếp tục thua Spurs, nhà cầm quân 51 tuổi sẽ lập ‘hat-trick thất bại’ tại chung kết giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB.

Thành tích của HLV Mourinho tại các trận chung kết Champions League khác hẳn với HLV Klopp. Mr Special One mới vào chung kết hai lần nhưng đều giành chiến thắng (Porto thắng Monaco 1-0 mùa 2003/04 và Inter Milan thắng Bayern Munich 2-0 mùa 2009/10).