Mikel Arteta mới đây đã được Ban lãnh đạo CLB Arsenal bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng theo hợp đồng có thời hạn tới tháng 6/2023. Do chỉ nhậm chức vào Chủ nhật (22/12) nên cựu danh thủ 37 tuổi chỉ ra mắt cương vị mới ở trận đấu với Bournemouth (26/12).

Trong buổi họp báo ra mắt, cựu trợ lý của HLV Pep Guardiola thẳng thắn chỉ ra những vấn đề hiện tại mà Pháo thủ gặp phải. Nghiêm trọng nhất là việc The Gunners đang dần đánh mất đi bản sắc của CLB.

“Ưu tiên hàng đầu của tôi là thay đổi năng lượng của toàn đội. Tuần trước, tôi đã ở đây khi Arsenal chạm trán Man City và cảm thấy hơi hụt hẫng. Tôi muốn mọi thành viên trong CLB đều có chung suy nghĩ. Chúng tôi phải xây dựng một văn hóa của đội và duy trì văn hóa ấy trong suốt phần còn lại.

Tôi cảm nhận Arsenal phần nào đánh mất đi bản sắc. Tôi muốn hiểu nguyên nhân trước khi thực hiện một số thay đổi nhất định giúp các cầu thủ, nhân viên và cổ động viên sớm đến với chiến thắng. Tôi hiểu mình phải quan tâm tới những gì và sẽ cống hiến từng giọt máu của mình để giúp CLB trở nên tốt hơn”, Mikel Arteta chia sẻ.

Bản thân cựu thủ quân của Arsenal cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi được trở lại Emirates. Ông khẳng định mình đã sẵn sàng cho thử thách mới.

“Tôi cảm thấy mình như được trở về nhà vậy. Tôi thực sự hạnh phúc và tự hào khi được Ban lãnh đạo trao cơ hội. Tôi đã chuẩn bị một vài năm cho thử thách này. Tôi biết những gì CLB xứng đáng có và tôi đã sẵn sàng. Tôi háo hức được làm việc cùng các cầu thủ”, tân ‘thuyền trưởng’ của Arsenal nói thêm.

Arsenal không công bố mức lương dành cho Mikel Arteta. Theo truyền thông Anh, nhà cầm quân 37 tuổi sẽ nhận khoảng 5 triệu bảng/năm, tương đương với mức đãi ngộ của Unai Emery khi còn tại vị.