Kể từ chuyển tới Inter Milan mùa hè 2019, Lukaku đã trở thành một trong những nhân tố quan trọng giúp đội bóng thành Milan hồi sình, trở lại vị thế của một ông lớn tại xứ sở mỳ ống.

Theo thống kê, tiền đạo người Bỉ đã ghi tổng cộng 58 bàn cùng 12 đường kiến tạo trong số 82 trận dưới màu áo Inter Milan. Mùa giải năm nay, Lukaku chính là nguồn cảm hứng giúp đội chủ sân Giuseppe Meazza nắm giữ vị trí số 1 và chiếm ưu thế trong cuộc đua vô địch giải VĐQG Italia.

Nhưng thật trớ trêu, Lukaku càng thi đấu ấn trượng bao nhiêu thì đội bóng chủ quản Inter Milan lại gặp rắc rối bấy nhiêu. Lùi lại hè 2019, Inter Milan đã bỏ 65 triệu euro để thuyết phục MU bán Lukaku. Song song, Inter Milan sẽ phải trả thêm 10 triệu euro phụ phí dựa vào phong độ của cầu thủ 27 tuổi.

Mới đây, tờ Corriere dello Sport, Inter Milan đã chậm trả MU một khoản phụ phí có giá trị 5 triệu euro. Điểm đáng nói, MU đã gài thêm một điều khoản bắt buộc Inter Milan phải đền bù 50 triệu euro nếu chậm chễ trong việc thanh toán các khoản phụ phí.

Ở một diễn biến khác, MU đang lên kế hoạch “bắt vạ” 50 triệu euro theo hai phương án. Một là yêu cầu Inter chồng đủ 50 triệu euro tiền mặt hoặc đội bóng Italia sẽ phải gán Skriniar (cầu thủ được đinh giá đúng 50 triệu euro) cho MU nếu không đội bóng Anh sẽ đâm đơn kiện.

Lúc này, đại diện của đội bóng thành Milan vẫn chưa có bất cứ thông tin về vụ việc chậm tranh toán tiền cho MU. Nhưng theo giới thạo tin, tình hình tài chính của Inter Milan đang bị ảnh hưởng khá nhiều bởi dịch cúm Covid-19 và họ cũng không thể hỏi hỗ trợ từ chủ sở hữu – tập đoàn Suning, do làm ăn thua lỗ. Bởi vậy, thông tin Inter Milan “quên” thanh toán tiền chuyển nhượng cho MU là có cắn cứ.