Vòng 9 V-League 2019 khép lại với nhiều sự căng thẳng ở các cặp đầu, khi có đến 5 trận đấu bất phân thắng bại hoặc thắng thua với cách biệt tối thiểu. TP Hồ Chí Minh tiếp tục ngự trị trên ngôi đầu với khoảng cách hai điểm nhiều hơn Hà Nội FC. Trong khi đó, Sanna Khánh Hòa vẫn đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng. Cuối tuần này, vòng 10 tiếp tục diễn ra với những trận đấu đáng chú ý:

Than Quảng Ninh sẽ tiếp TP. Hồ Chí Minh trên sân nhà Cửa Ông. Phong độ của hai đội ở ba vòng đấu gần đây là tương đương nhau, nhưng đội bóng khách vẫn được đánh giá cao hơn. Một chiến thắng giúp cho thầy trò HLV Chung Hae-seong tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng.

Trận đấu tâm điểm của vòng đấu này là cuộc đối đấu giữa hai cựu vương V-League, B.Bình Dương làm khách ở Pleiku của HAGL. Đội chủ nhà đang có phong độ rất cao kể tử khi thay tướng và chiến thắng thứ ba liên tiếp là điều CLB HAGL hướng đến. Đội khách B.Bình Dương sẽ gặp khó khăn khi phong độ không tốt gần đây và việc thi đấu ở AFC Cup vào giữa tuần cũng ảnh hưởng không ít đến thể lực của các cầu thủ.

Hà Nội FC gặp SHB Đà Nẵng cũng là một trận đấu hấp dẫn của vòng đấu này. Đội khách đang có phong độ tốt hơn với hai chiến thắng ở hai vòng đấu gần nhất. Trong khi đó, Hà Nội FC vừa đón nhận trận thua đậm trước Thanh Hóa và sẽ thiếu vắng nhiều trụ cột ở vòng đấu này vì những lí do khác nhau.

Ngoài ra, vòng 10 V-League còn có chuyến làm khách của Sanna Khánh Hòa BVN đến sân Vinh của SLNA. Hải Phòng tiếp tục được chơi trên sân nhà tiếp đón Thanh Hóa đang có phong độ cao ở hai vòng đấu gần đây. Viettel sau thất bại trước HAGL ở vòng 9 sẽ hành quân vào miền Nam gặp chủ nhà Sài Gòn. Cuối cùng, cựu vương Quảng Nam sẽ tiếp đón đội Dược Nam hà Nam Định trên sân nhà.

Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 10 V-League 2019

Ngày 17/5 18h00: Than Quảng Ninh vs TP. Hồ Chí Minh (VTV6, BĐTV)

Ngày 18/5 17h00: Sông lam Nghệ An vs Sanna Khánh Hòa BVN (BĐTV HD, K+)

Ngày 18/5 17h00: Hải Phòng vs Thanh Hóa (BĐTV, FPT Play, FPT TH)

Ngày 18/5 19h00: Sài Gòn vs Viettel (BĐTV, HTV TT, K+, FPT Play)

Ngày 19/5 17h00: Quảng Nam vs Dược Nam Hà Nam Định (VTV6)

Ngày 19/5 17h00: Hoàng Anh Gia Lai vs B. Bình Dương(BĐTV, FPT Play, FPT TH, BTV2)

Ngày 19/5 19h00: Hà Nội vs SHB Đà Nẵng (BĐTV, FPT Play, FPT TH, K+)