Ba cầu thủ xuất ngoại của bóng đá Việt Nam gồm Công Phượng, Xuân Trường và Văn Lâm đang có những số phận khác nhau trong màu áo đội bóng mới. Tất nhiên, cả 3 cầu thủ này đều đang nỗ lực hết mình để chứng tỏ giá trị của cầu thủ Việt Nam với người hâm mộ thế giới.

Công Phượng ở giai đoạn đầu mới đến Incheon United đã liên tục được thử thách trên ghế dự bị. Ở vòng 1 K-League 2019 anh thậm chí còn không được ra sân phút nào. Tuy nhiên, những nỗ lực không ngừng nghỉ trên sân tập đã giúp anh chiếm được niềm tin của HLV trưởng, Phượng ra sân đá chính ở vòng đấu gần nhất cùng Incheon United.

Trong khi đó tại Thái Lan, Văn Lâm tiếp tục chứng tỏ là vị trí không thể thay thế trong khung gỗ Muang Thong United. Văn Lâm đã thi đấu trọn vẹn 4 vòng đấu tại Thai League 2019 và cả 4 trận anh đều được đánh giá là một trong những cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất của Buriram United.

Về phía Xuân Trường, tiền vệ gốc Tuyên Quang được xếp đá chính ở 2 vòng đầu Thai League trong màu áo Buriram United. Tuy nhiên, sự hòa nhập chưa tốt khiến Xuân Trường dần mất vị trí, phải ngồi dự bị. Hy vọng rằng cuối tuần này Trường sẽ được trao lại cơ hội và tỏa sáng.

Lịch đá của Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm cuối tuần này:

Công Phượng: Suwon Bluewings vs Incheon United, 14h00 ngày 31/3 (Vòng 4 K-League 1).

Văn Lâm: Ratchaburi vs Muang Thong United, 18h00 ngày 31/3 (Vòng 5 Thai League).

Xuân Trường: Buriram United vs Samut Prakan City, 19h00 ngày 30/3 (Vòng 5 Thai League).