1. Home /
  2. Tin tức /
  3. La Liga nguy cơ bị hoãn cuối tuần này

La Liga nguy cơ bị hoãn cuối tuần này

26/10/2022

- Bóng Đá

Barca và Real Madrid vẫn giữ ý định tham dự Super League.

Truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ nhiều đội bóng xứ bò tót phản đối kế hoạch Luật Thể thao mới, dự kiến được chính phủ Tây Ban Nha ban hành vào ngày 26/10. Luật Thể thao mới sẽ cho phép các đội bóng được phép tham dự những giải đấu không thuộc La Liga hay UEFA, ở đây nhiều khả năng là Super League.

Trước đó, La Liga và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã vận động để đưa vào điều luật từ chối cấp phép cho các đội muốn tham dự Super League. Chính quyền Tây Ban Nha sau đó gần như đồng ý với điều chỉnh này của La Liga và RFEF, trước khi bị tác động thay đổi.

Một cuộc họp đã diễn ra vào hôm 24/10 với sự tham gia của Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao Tây Ban Nha, Miquel Iceta, Chủ tịch La Liga Javier Tebas và đại diện của 15 CLB, nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Nhiều lãnh đạo các đội La Liga cho rằng Luật Thể thao mới sẽ dọn đường cho Real Madrid hay Barcelona tham dự Super League mà không phải nhận bất cứ trừng phạt nào trong nước. Giám đốc điều hành Villarreal, Fernando Roig nói: “Chính phủ làm điều mà một CLB muốn và đi ngược lại ý kiến của 39 CLB khác, thật điên rồ. CLB duy nhất đó là Real Madrid, tất nhiên rồi”.

Chủ tịch Real Betis, Angel Haro thì gay gắt: “Real Madrid không muốn La Liga phát triển. Họ chỉ muốn Super League của họ. Đó là một câu lạc bộ chưa bao giờ giúp La Liga phát triển như một giải đấu bình thường”.

Trong khi đó, Chủ tịch Levante, Quico Catalan cho rằng nếu Real Madrid và Barca muốn chơi Super League, họ không nên được tham dự La Liga. “Luật mới sẽ phá hủy bóng đá Tây Ban Nha”, ông Catalan đánh giá. “Rõ ràng là đã có áp lực lên Chính phủ để thông qua luật này”.

Để đáp trả lại quyết định từ chính quyền Tây Ban Nha, 39 CLB đang chơi ở La Liga và Segunda khả năng cao đình công và không tham gia 2 vòng đấu cuối tuần này. Ba đội bóng còn lại ủng hộ Luật Thể thao mới là Athletic Bilbao, Barca và Real Madrid.

Kể từ năm ngoái, Barca và Real Madrid vẫn giữ ý định tham dự Super League. Việc hai đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha vận động sửa đổi Luật Thể thao mới nhằm giúp hai CLB này không phải chịu bất cứ trừng phạt nào từ La Liga và RFEF trong tương lai.

Xin chào! Tôi là Giàng A Phò, sinh ra và lớn lên tại Hồ Chí Minh. Tôi rất yêu thích du lịch, chạy bộ và có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Cũng bởi vậy mà ngay từ khi còn nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành Bình luận viên bóng đá. Sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí Tuyên Truyền năm 2009 tôi đã có cơ hội thử sức với các vị trí phóng viên và bình luận viên tại một số tờ báo. Với kinh nghiệm hơn 15 năm học tập và làm việc trong lĩnh vực bình luận viên bóng đá tại một số kênh phát sóng trực tiếp hàng đầu Việt Nam như: VTC, VTV, SPORT TV, K+...tôi tự tin sẽ cùng các bạn cháy hết mình ở mọi trận đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

// lmtri custom // end custom