Liverpool và Tottenham đều thu về những kết quả không hề tích cực tại vòng 24 Ngoại hạng Anh 2020/21. The Reds thua ngược với tỷ số 1-3 trước Leicester còn Spurs bị Man City đánh bại với cách biệt 3 bàn không gỡ. Các trận thua này khiến Juergen Klopp và Jose Mourinho trải qua những cột mốc tệ hại trong sự nghiệp huấn luyện.

Thất bại trước Leicester là trận thua thứ 3 liên tiếp của Liverpool tại Premier League. Đây là lần đầu tiên dưới sự dẫn dắt của Juergen Klopp, The Reds để chuyện này xảy ra. Lần gần nhất nửa Đỏ vùng Merseyside trải qua chuỗi 3 thất bại thuộc khuôn khổ Ngoại hạng Anh là vào tháng 11/2014. Khi đó, họ được dẫn dắt bởi chính Brendan Rodgers.

Với Jose Mourinho, việc Tottenham để Man City ghi 3 bàn thắng cũng ‘bôi đen’ vào bảng thành tích của ông. Hai trận gần nhất trên mọi đấu trường, Spurs phải nhận tới 8 bàn thua. Trước đó họ bị Everton đánh bại với tỷ số 5-4 ở màn so tài thuộc khuôn khổ vòng 5 Cúp FA.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, một CLB do Jose Mourinho dẫn dắt phải nhận tới 8 bàn thua ở hai trận liên tiếp. Thất bại trước Man City cũng đánh dấu trận thua thứ 4 của Tottenham chỉ sau 5 vòng vừa qua của giải Ngoại hạng Anh.

Liverpool có thể rơi xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng nếu Chelsea và West Ham cùng có được chiến thắng ở vòng 24 này. Trong khi đó, Tottenham đứng trước nguy cơ bị Top 4 gia tăng khoảng cách về điểm số.