Vượt lên dẫn trước nhờ siêu phẩm rabona của Erik Lamela nhưng Tottenham vẫn thua ngược với tỷ số 1-2 trước Arsenal. Martin Odegaard và Alexandre Lacazette là hai cầu thủ đã lập công cho The Gunners ở trận cầu tâm điểm vòng 28 Premier League 2020/21. Thất bại này khiến HLV Jose Mourinho trải qua một cột mốc buồn nữa trong sự nghiệp.

Đây đã là thất bại thứ 9 của Tottenham tại Ngoại hạng Anh mùa này. 9 cũng là số trận thua nhiều nhất mà Người đặc biệt phải nhận trong 1 mùa giải. Trước đây, ông từng thua 9 trận ở mùa 2015/16, mùa giải cuối cùng ông dẫn dắt Chelsea.

Jose Mourinho đã bị Chelsea chấm dứt hợp đồng trước thời hạn sau khi nhận 9 trận thua tại Premier League 2015/16 nói trên. Trước khi trải qua 9 thất bại này, HLV người Bồ Đào Nha còn giúp The Blues vô địch Ngoại hạng Anh 2014/15.

Trở lại với câu chuyện của Tottenham, trước khi nhận thất bại trước Arsenal, họ đã thua 8 trận khác. Đó là các thất bại trước Everton, Liverpool (2 lần), Leicester, Brighton, Chelsea, Man City và West Ham.

Trận thua ngược trước Arsenal cũng khiến Spurs trải qua điều không hề mong muốn khác. Họ đã ‘đánh rơi’ tới 45 điểm khi dẫn trước Pháo thủ tại Ngoại hạng Anh. Hay nói cách khác, The Gunners trở thành đội ngược dòng thành công nhiều nhất trước Tottenham trong kỷ nguyên Premier League.

HLV Jose Mourinho tự tin với cách biệt 7 điểm mà Tottenham tạo ra trước Arsenal trước giờ bóng lăn. Bây giờ khoảng cách ấy chỉ còn 4 điểm mà thôi.