Hôm 28/2, trong thông báo chính thức của mình, Pianese xác nhận CLB này đã có 4 trường hợp dương tính với virus corona. “3 cầu thủ và 1 nhân viên đội bóng đã bị nhiễm virus” – trang chủ Pianese đưa tin.

Đây là con số đáng báo động, bởi lẽ cách đây 2 ngày, Pianese mới xác định được cầu thủ đầu tiên nhiễm Covid-19 là King Paul Udoh. Cựu cầu thủ của Juventus này bắt đầu có những triệu chứng sau khi cùng Pianese chơi trận đấu ở vòng 23 Serie C, gặp đội U23 Juventus vào ngày 23/2.

Pianese sau đó phát hiện ra trường hợp thứ 2 và 3 khi các cầu thủ đang tự cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, trường hợp thứ 4 là một quan chức của CLB có dấu hiệu sốt và đã được chuyển đến bệnh viện.

Italia: Thêm  3 cầu thủ nhiễm virus corona

Italia đang là tâm dịch Covid-19 tại châu Âu. Bộ Y tế nước này cho biết số ca nhiễm bệnh lúc này đã lên tới  6553 và 17 người đã thiệt mạng. Trước tình hình đó, 5 trận đấu ở vòng 26 Serie A, trong đó có cuộc đối đầu giữa Juventus và Inter Milan, sẽ phải thi đấu kín do ban tổ chức lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong một diễn biến khác, một CVĐ người Tây Ban Nha cũng vừa bị xác nhận đã nhiễm virus corona. Điều đáng lo ngại là CĐV này vừa có mặt tại SVĐ San Siro để cổ vũ cho Valencia trong trận đấu Champions League gặp Atalanta. Hơn 44.000 người hâm mộ khác đã đến sân và nguy cơ lây nhiễm bị đánh giá là không hề nhỏ.