Ban tổ chức mới đây đã công bố kết quả cuộc bình chọn dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh tháng 2/2021. Ilkay Gundogan (Man City) vượt qua Bruno Fernandes (MU) và 6 ứng viên còn lại để giành giải thưởng này.

Tháng 2/2021 tiếp tục là tháng thi đấu thành công của Ilkay Gundogan. Anh mở màn tháng này bằng 1 pha kiến tạo trong chiến thắng với tỷ số 2-0 của Man City trước Burnley. Tiếp đến, tiền vệ 30 tuổi đóng góp 1 cú đúp giúp The Citizens đánh bại Liverpool với tỷ số 4-1.

Tới ‘đại chiến’ cùng Tottenham, ngôi sao người Đức tiếp tục lập 1 cú đúp bàn thắng. Cú đúp ấy góp công lớn giúp Man City giành chiến thắng với cách biệt 3 bàn không gỡ trước Spurs.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Ilkay Gundogan giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng ở giải Ngoại hạng Anh. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên của The Citizens làm được điều này.

gundogan man city

Với việc được vinh danh, Gundogan cũng cân bằng thành tích của Bruno Fernandes. Cả hai đều có 2 lần giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng kể từ khi Premier League 2020/21 khởi tranh.

Ilkay Gundogan thi đấu đặc biệt ‘bùng nổ’ kể từ Giáng sinh 2020. Kể từ Giáng sinh tới nay, anh ghi tới 11 bàn thắng tại giải Ngoại hạng Anh. Không một cầu thủ nào có thành tích tương tự trong cùng khoảng thời gian.

Kể từ khi bước sang năm 2021, Ilkay Gundogan ghi tới 10 bàn thắng tại Premier League. Anh trở thành 1 trong 4 cầu thủ ghi từ 10 bàn trở lên tại 1 trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. 3 cái tên còn lại làm được điều này là Lionel Messi (14 bàn), Robert Lewandowksi (12 bàn) và Andre Silva (10 bàn).