Mới đây, trên trang chủ của CLB Juventus đã cho thông báo HLV Allegri sẽ chia tay đội bóng sau 5 năm dẫn dắt. Nguyên nhân được đưa ra là do Juventus không thể đi xa hơn vòng tứ kết của Champions League năm nay.

Dù đã giúp Lão Bà dành được chức vô địch Serie A lần thứ 5 thuyết phục, cũng là chức vô địch thứ 8 liên tiếp, một kỷ lục ở Serie A nhưng NHM còn muốn nhiều hơn ở Max Allegri khi đưa về Ronaldo vào mùa hè năm ngoái. Buổi lễ họp báo công bố chính thức sẽ được diễn ra vào ngày mai 18/5 lúc 14h (theo giờ Ý), với sựu góp mặt của HLV Max Allegri và chủ tịch Andrea Agnelli.

HLV Allegri đến với Juventus vào mùa hè năm 2014 để thay thế cho người tiền nhiệm HLV Conte. Trong 5 mùa giải dẫn dắt Lão Bà, cựu thuyền trưởng của AC Milan đã mang về phòng truyền thống của CLB Juventus 5 chức vô địch Serie A, 4 Copa Italia và 2 siêu cup Italia. Đáng tiếc nhất, chính là việc Juventus đã hai lần góp mặt vào chung kết Champions League (2014/2015 và 2016/2017) nhưng đều thất bại trước các đại diện của Tây Ban Nha. 

HLV Max Allgeri sẽ dẫn dắt Juvnetus ở hai trận đấu còn lại của mùa giải với Atalanta và Samprodia. Chắc chắn các cầu thủ sẽ quyết tâm dành chọn vẹn cả 6 điểm để chia tay người thầy của mình.

Đã có rất nhiều cái tên được đòn đoán sẽ dẫn dắt Juventus mùa tới như Conte, Pep Guardiola, Pochesttino,… Trong đó, thuyền trưởng của Tottenham được cho là dễ đến dẫn dắt Lão bà nhất, bởi HLV người Argentina đã tuyên bố sẽ chia tay Gà Trống sau khi mùa giải này khép lại.