Cách đây ít giờ, trang chủ AC Milan có thông báo chính thức: “AC Milan tuyên bố chấm dứt hợp đồng với HLV Marco Giampaolo. Chúng tôi ghi nhận những đóng góp của ông Marco cho CLB trong thời gian qua. Hy vọng ông gặp được những điều tốt đẹp trong tương lai”.

Việc ông Marco Giampaolo bị sa thải là điều đã được truyền thông Italia dự đoán. Chiến lược gia người Italia chỉ giúp đội bóng áo đỏ thành Milano giành được 3 chiến thắng sau 7 vòng đấu tại giải VĐQG Italia mùa này và hiện đang xếp ở vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng.

Theo tiết lộ từ một nguồn tin thân cận với AC Milan, đội bóng này cũng sớm tìm được người thay thế HLV Marco Giampaolo ngồi ghế nóng. Đó là cựu thuyền trưởng Inter Milan, Stefano Pioli. Ông Stefano Pioli hiện đang thất nghiệp sau khi chia tay Fiorentina cuối mùa giải trước.

Tuy vậy, dù chưa chính thức được bổ nhiệm, Stefano Pioli đã phải nhận những sự phản đối gay gắt từ các CĐV AC Milan. Trên mạng xã hội, họ liên tục kêu gọi “Pioli biến đi” và hy vọng AC Milan thay đổi quyết định.