MU nhận “gáo nước lạnh” ngay phút thứ 2 khi Mbaye Diagne chiến thắng trong pha tranh chấp với Victor Nilsson-Lindelof đánh đầu mở tỷ số cho West Brom. Phải rất nỗ lực, Quỷ đỏ mới có thể gỡ hoà 1-1 ở cuối hiệp 1 sau pha dứt điểm một chạm tinh tế bằng chân trái của Bruno Fernandes.

Dẫu vậy, kết thúc 90 phút tranh tài trên sân West Brom, tỷ số 1-1 vẫn được giữ nguyên. Với kết quả này, MU gần như đã “giương cờ trắng” trong cuộc đua vô địch với Man City. Hiện tại, khoảng cách giữa hai đội bóng thành Manchester đã là 7 điểm dù Man City đá ít hơn 1 trận.

Các CĐV của MU có lý do để tiếc nuối khi đánh mất 2 điểm vào đêm qua, đặc biệt là ở tình huống trung vệ Harry Maguire bị kéo ngã trong vùng cấm ở phút 61. Trọng tài Craig Pawson đã chỉ tay vào chấm 11m nhưng sau khi tham khảo VAR, ông lại “bẻ còi”.

mu 1 1

Maguire bức xúc: “Có vẻ như các quyết định của trọng tài đang chống lại chúng tôi. Tôi chắc chắn pha bóng bị kéo ngã ở hiệp 2 là một quả phạt đền. Cậu ta (Ajayi) đã kéo tôi lại và tác động đủ lớn để tạo ra một quả 11m“.

Trọng tài đã chỉ tay vào chấm 11m và tôi không nghĩ rằng ông ấy lại bẻ còi. Chúng ta không thể quá phụ thuộc vào VAR nhưng MU cần làm nhiều hơn để giành chiến thắng“, trung vệ sinh năm 1993 nói.

Ngoài ra, Maguire còn cho rằng bàn mở tỷ số của West Brom là không hợp lệ bởi Diagne đã phạm lỗi với Lindelof. Nhiều cầu thủ MU cũng bức xúc khi trọng tài Pawson thổi còi kết thúc hiệp 1 trong bối cảnh Quỷ đỏ đang tổ chức một pha phản công tốc độ cao khiến West Brom rơi vào thế bị động.