1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Gullit gợi ý Milan mời ‘người đưa Messi ra ánh sáng’ về làm HLV

Gullit gợi ý Milan mời ‘người đưa Messi ra ánh sáng’ về làm HLV

26/07/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, AC Milan từng sở hữu không ít hảo thủ, nhưng khi nhắc đến bộ ba vĩ đại nhất của họ, các Milanista sẽ lập tức nhớ đến bộ ba “Người Hà Lan bay” gồm Frank Rijkaard, Marco van Basten và Ruud Gullit. Cùng nhau, những danh thủ đến từ xứ sở hoa tulip đã mang về cho phòng truyền thống của Rossoneri 2 European Cup.

Gullit talks about Chelsea - Bóng Đá

 Gullit cùng các đồng hương từng rất thành công ở Milan.

Những năm gần đây, Milan không chỉ thất thế ở giải châu lục, họ còn chơi bết bát ở đấu trường quốc nội, hiện tại chỉ đứng thứ 10 Serie A. Theo Ruud Gullit, một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng này là vì CLB phải liên tục đổi chủ.

“Rất khó để Milan có thể làm tốt được. Đội bóng bị đổi chủ 2 lần trong những năm gần đây. Ở Milan, người chủ sẽ không thể hiểu rõ đội bóng nếu chỉ muốn sở hữu với mục đích đầu tư. Tôi hy vọng họ sẽ ủng hộ [Paolo] Maldini và [Zvonimir] Boban. Họ biết cần phải làm gì để tốt cho đội bóng.”

Vì sao họ không mời Rijkaard về làm HLV? Nếu muốn chơi tấn công, họ sẽ cần có một HLV người Hà Lan. Tôi biết [Clarence] Seedorf đã từng ở đó, nhưng lúc đó cậu ấy chưa có kinh nghiệm, họ đã không cho cậu ấy thời gian.”

Trong sự nghiệp HLV, Frank Rijkaard đã giành được nhiều vinh quang ở Barcelona. Ông để lại một dấu ấn lớn khác khi trao cho Lionel Messi cơ hội ra mắt đội 1 vào năm 2003. Tuy vậy, từ năm 2013 đến nay, Rijkaard không nhận lời dẫn dắt đội bóng nào và đã tuyên bố giải nghệ.

Rijkaard cùng Barca vô địch C1 năm 2006: 

Xin chào! Tôi là Giàng A Phò, sinh ra và lớn lên tại Hồ Chí Minh. Tôi rất yêu thích du lịch, chạy bộ và có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Cũng bởi vậy mà ngay từ khi còn nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành Bình luận viên bóng đá. Sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí Tuyên Truyền năm 2009 tôi đã có cơ hội thử sức với các vị trí phóng viên và bình luận viên tại một số tờ báo. Với kinh nghiệm hơn 15 năm học tập và làm việc trong lĩnh vực bình luận viên bóng đá tại một số kênh phát sóng trực tiếp hàng đầu Việt Nam như: VTC, VTV, SPORT TV, K+...tôi tự tin sẽ cùng các bạn cháy hết mình ở mọi trận đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

// lmtri custom // end custom