Hợp đồng hiện tại của Sergio Aguero với Man City chỉ còn tới tháng 6/2021. Cho đến thời điểm hiện tại, hai bên chưa tìm được bất kỳ tiếng nói chung nào trong việc gia hạn. Mọi thứ xuất phát từ việc ngôi sao người Argentina không còn là ưu tiên số 1 trong các kế hoạch chiến thuật của HLV Pep Guardiola.

Kể từ khi mùa 2020/21 khởi tranh, Sergio Aguero chỉ thi đấu 11 trận trên mọi đấu trường cho The Citizens và đá chính vỏn vẹn 4 trong số này. Đóng góp của cầu thủ 32 tuổi tương đối hạn chế: 2 bàn thắng, 0 kiến tạo. Riêng ở Ngoại hạng Anh, Aguero mới đá chính 3 trận và chưa ghi bàn.

Dù là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử CLB Man City nhưng không vì thế mà The Citizens ưu ái Sergio Aguero. Theo HLV Pep Guardiola, ngôi sao từng thuộc biên chế CLB Atletico Madrid cần phải đáp ứng được 1 số điều kiện nhất định để được gia hạn hợp đồng.

“Chúng tôi cần phải chờ đến cuối mùa để xem điều gì sẽ xảy ra. Sergio Aguero đã nghỉ thi đấu nhiều ở mùa giải này. Chúng tôi đang giúp cậu ấy hồi phục tốt hơn.

Cậu ấy cần ra sân vài phút để đạt trạng thái tốt nhất. Nhưng chúng tôi không ở thời điểm mà tôi có thể cho ai đó vài phút thi đấu vì lợi ích của họ. Chúng tôi sẽ nói chuyện với nhau. Tôi nghĩ CLB sẽ nói chuyện với người đại diện của cậu ấy. Mọi thứ sẽ rõ ràng vào cuối mùa giải này”, HLV Pep Guardiola cho hay.