Chiều 25/1 – ngày Frank Lampard nhận thông báo sa thải từ Chelsea, cố vấn kỹ thuật Petr Cech là người chủ trì buổi nói chuyện ngắn và hướng dẫn các cầu thủ tập luyện. Theo Athletic, Lampard đã có cơ hội nói lời chia tay với các học trò trên sân tập nhưng ông từ chối. 

Trước đó, các cầu thủ The Blues nhận được tin nhắn thông báo dời lịch tập từ 10h30 xuống 14h00. Thông báo đến muộn và bất ngờ khiến các cầu thủ bắt đầu bàn tán về tương lai của ông thầy 42 tuổi.

Cũng theo The Athletic, việc chia tay Lampard đã được Chelsea lên kế hoạch từ trước đó. Nguyên nhân chính khiến Lampard phải ra đường là do mối quan hệ không tốt với giám đốc chuyển nhượng Granovskaia. 

lampard chelsea

Lampard từng công khai chỉ trích kế hoạch chuyển nhượng của Chelsea từ tháng 1/2020. Việc Lampard gạch tên thủ môn Kepa, bản hợp đồng kỷ lục trị giá 72 triệu bảng của câu lạc bộ, vào cuối mùa giải trước cũng khiến nhiều lãnh đạo The Blues “nóng mắt”.

Giám đốc Granovskaia đã trực tiếp yêu cầu Lampard trao thêm cơ hộ cho Kepa trước khi mùa giải 2020/21 khởi tranh. Nhưng Lampard lại làm theo ý mình, ông ký hợp đồng với thủ môn Edouard Mendy từ Rennes.

24h sau khi sa thải Lampard, trang chủ Chelsea đã đăng tải thông tin về quyết định bổ nhiệm Thomas Tuchel vào vị trí HLV trưởng. Hợp đồng giữa HLV Tulchel và The Blues có thời hạn tới tháng 6/2022. Lúc 01h00 rạng sáng mai, 28/1, cựu thuyền trưởng PSG có trận ra mắt Chelsea ở cuộc tiếp đón Wolves tại vòng 20 Ngoại hạng Anh.