Đối đầu với Bilbao ở vòng đấu 23, Barcelona quyết tâm cao giành một chiến thắng. Bởi nếu không, họ sẽ bị Real Madrid bám đuổi sát sao trên bảng xếp hạng. Ở vòng này, kền kền trắng đã thắng thuyết phục 3-1 Atletico để giành vị trí thứ hai. 

Và chạm trán Bilbao ở trận đấu đấu tới đây, đội bóng xứ Catalunya được các chuyên gia đánh giá cao. 

Theo chuyên gia bóng đá, nhà báo Graham Hunter của ESPN, đội bóng của L.Messi sẽ có được một chiến thắng cách biệt ở vòng 23.

Graham Hunter nhận định: “Barcelona đang chững lại ở hai trận gần đây khi chỉ mang về các kết quả hoà. Tuy nhiên, đó là hai trận đấu với các đối thủ khó chịu Valencia và Rea Madrid. Đối đầu với Bilbao ở vòng 23 tới, tôi tin Barcelona sẽ không gặp mấy khó khăn trong việc giành chiến thắng”.

“Thời điểm hiện tại, Bilbao không có được phong độ tốt nhất khi mới để thua Real Sociedad ở vòng trước. Bên cạnh đó, trong năm lần gặp nhau gần nhất, Barcelona đã có tới bốn chiến thắng và chỉ chịu mộ trận hoà trước Bilbao.

Vậy nên, tôi tin dù vắng Messi, Barcelona vẫn có thể giành chiến thắng với cách biệt ít nhất hai bàn trước đối thủ, tỷ số có thể là 3-0″ chuyên gia ESPN dự đoán.