Cụ thể, ĐT Italy và hãng thể thao Puma đã chính thức công bố mẫu áo sân nhà mới cho mùa giải 2019/20. Theo đó, chiếc áo với màu xanh lá cây đậm và cổ hình chữ V, khác lạ hoàn toàn với màu xanh da trời (thiên thanh) truyền thống. Phần logo của đội được bao quanh bởi viền vàng.

Theo Puma, chiếc áo này mang phong cách ‘phục hưng’ được lấy ý tưởng từ một lần mà ĐTQG Italy đã từng mặc để thi đấu trong trận gặp ĐT Argentina vào năm 1954. Trận đó, đại diện của châu Âu chiến thắng với tỷ số 2-0.

Ngoài ra, đây là mẫu áo mang ý tưởng hướng tới các cầu thủ trẻ. Theo lý giải của Puma, thế hệ trẻ đang tiếp quản ĐTQG Italy và họ muốn làm ra một chiếc áo có thể cổ vũ tương lai của đội bóng. Những cầu thủ được nói đến là các cầu thủ dưới 25 như Nicolò Zaniolo, Bernadeschi và Federico Chiesa.

Hiện nay, ĐTQG Italy có biệt danh Azzurri – có nghĩa là mầu xanh da trời (thiên thanh). Tuy nhiên, trong năm tới thì biệt danh này sẽ không còn đúng nữa, ít nhất là cho đến tháng 3/2020. Màu xanh thiên thanh là trang phục truyền thống khi thi đấu trên sân nhà của Italy kể từ năm 1911.

Trận đấu đầu tiên Italy mặc màu áo mới sẽ là trận gặp Hy Lạp tại vòng loại Euro ngày 13/10 tới (giờ Việt Nam).