Trong quãng thời gian hai tuần vừa qua, giới truyền thông xứ sở sương mù đều đồng loạt khẳng định MU sẽ lên kế hoạch bán De Gea trong kỳ chuyển nhượng hè 2021, qua đó tạo điều kiện cho Dean Henderson phát triển.

Thông tin trên càng khiến nhiều người hâm mộ bán tính bán nghi bởi De Gea cũng bất ngờ vắng mặt liên tiếp những trận đấu gần đây của MU tại Ngoại hạng Anh lẫn cúp C2 châu Âu. Dẫu vậy, mọi chuyện nhanh chóng được xác thực khi De Gea được ban lãnh đạo MU cho phép trở về Tây Ban Nha để thăm non và chăm sóc cô con gái đầu lòng.

Do những biện pháp ngăn ngừa dịch cúm Covid-19 đã khiến thời gian nghỉ phép của De Gea kéo dài. Cuối tuần này, De Gea đã trở lại Anh song chưa thể thi đấu do bắt buộc cách ly ít nhất 5 ngày và nhiều khả năng thủ thành 30 tuổi sẽ chỉ trở lại tập luyện và thi đấu ở trận lượt về trên sân của AC Milan tại vòng 1/8 cúp C2 châu Âu.

Trong bài phát biểu trước trận đấu với West Ham tại vòng 28 Ngoại hạng Anh, đích thân HLV Solskjaer đã bác bỏ những tin đồn De Gea sẽ chia tay MU trong mùa hè 2021. Chính xác hơn, vị chiến lược gia người Na Uy còn khẳng định cầu thủ người Tây Ban Nha vẫn là thủ thành số 1 của đội bóng ở thời điểm hiện tại.

“De Gea vẫn là lựa chọn số 1 trong khung gỗ của MU. Bây giờ cậu ấy vắng mặt vì lý do cá nhân, nhưng cậu ấy vẫn được đảm bảo vị trí khi trở lại” – HLV Solskjaer chia sẻ.