Được thành lập vào năm 1874, Aston Villa lấy sân nhà tại Villa Park kể từ năm 1897. Aston Villa là thành viên sáng lập của Football League vào năm 1888, đồng thời là thành viên sáng lập của Giải bóng đá Ngoại hạng Anh vào năm 1992.

Villa là 1 trong 5 CLB của Anh vô địch Cúp C1 châu Âu, cụ thể họ lên ngôi ở mùa giải 1981-82. Aston Villa vô địch hạng Nhất Anh 7 lần, Cúp FA 7 lần, Cúp Liên đoàn Anh 5 lần và Siêu cúp bóng đá châu Âu 1 lần.

Năm nay, ngoài Premier League, Aston Villa sẽ tham gia FA Cup và EFL Cup, họ không được quyền tham dự cúp châu Âu vì chỉ đứng thứ 11 tại giải Ngoại hạng mùa giải trước.

Danh sách, đội hình Aston Villa mới nhất mùa giải 2021/2022 - Ảnh 1
Danh sách, đội hình Aston Villa mới nhất mùa giải 2021/2022 – Ảnh 1

Tuy nhiên, tham vọng dự cúp châu Âu của Villa trong mùa giải mới được thể hiện rõ nhất qua bản hợp đồng ký với tiền vệ chạy cánh Emiliano Buendía có giá 33 triệu Euro từ Norwich.

Ngoài ra, là Villa còn lấy được Ashley Young từ Inter Milan, Ajani Burchall (từ Bournemouth), Finn Azaz (từ West Brom) và Leon Bailey (từ Leverkusen). Đổi lại, đội chủ sân Villa Park đẩy đi những người không phù hợp là Björn Engels, Ahmed Elmohamady, Callum Rowe, Harrison Sohna, Neil Taylor, Jake Walker.

Ngoài ra, việc đi ở của Jack Grealish – ngôi sao số 1 tại sân Villa Park cũng rất được BLĐ đội bóng đặc biệt quan tâm. Hiện, Man City đang nỗ lực chèo kéo Jack Grealish, và Villa cũng đã liên hệ với Norwich để hỏi mua Todd Cantwell như một phương án thay thế.

Danh sách, đội hình Aston Villa mới nhất mùa giải 2021/2022

Thủ môn: Jed Steer, Emiliano Martínez, Viljami Sinisalo, Lovre Kalinić.

Hậu vệ: Matty Cash, Matt Targett, Ezri Konsa, Tyrone Mings, Ashley Young, Frédéric Guilbert, Kortney Hause, Mungo Bridge, Sil Swinkels.

Tiền vệ: Morgan Sanson, Anwar El Ghazi, Emiliano Buendía, Ben Chrisene, Jacob Ramsey, Aaron Ramsey, Lamare Bogarde, Tyreik Wright, Jaden Philogene-Bidace, Carney Chukwuemeka, Marvelous Nakamba, Trézéguet, Conor Hourihane, Jack Grealish, John McGinn, Douglas Luiz.

Tiền đạo: Wesley, Ollie Watkins, Bertrand Traoré, Louie Barry, Keinan Davis, Cameron Archer.

*Từ nay đến 31/8/2021, các hợp đồng đến/ đi của Aston Villa sẽ được Bongdanet cập nhật trong bài viết này.