Ở trận đấu vào chiều qua (26/4), CLB Incheon United có trận hòa thứ 2 liên tiếp trước Seongnam FC kể từ khi HLV Lim Joong-yong làm HLV tạm quyền của đội bóng thay cho HLV Jorn Andersen xin từ chức. Đây là trận đấu đầu tiên mà tiền đạo Công Phượng không có tên trong danh sách thi đấu ở K-League mùa giải này.

Trả lời ở cuộc họp báo sau trận, HLV tạm quyền Lim Joong-yong nói: “Công Phượng đang có dấu hiệu mất dần ý chí chiến đấu sau những thất bại liên tiếp gần đây của CLB. Trong tập luyện, cậu ấy cũng không thực hiện tốt 100% ý đồ của BHL đề ra. Tôi sẽ nói chuyện và có biện pháp để giúp cậu ấy sớm trở lại”.

“cậu ấy có vẻ như đang gặp áp lực vì quan niệm rằng một cầu thủ tấn công phải tranh chấp tốt, trong khi Công Phượng thể lực hơi kém nên cũng bị đuối sức nhiều. Thế nên nếu được bố trí thấp hơn thì sẽ có lợi hơn cho cả Công Phượng và đội bóng”, HLV tạm quyền Lim Joong-yong đã từng chia sẻ về điểm yếu của Công Phượng khi còn làm trợ lý.

Trước đó, danh sách thi đấu của Incheon United được công bố, một làn sóng những CĐV Việt Nam rất phẫn nộ đã vào fanpage của CLB đội bóng Hàn Quốc. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ khi tiền đạo của ĐTQG Việt Nam còn không có tên trong sanh sách dự bị dù không có thông tin bị chấn thương. Một số người còn quay sang ủng hộ Seongnam FC giành chiến thắng ở trận đấu này.

Trận đấu tiếp theo của Công Phượng và các đồng đội là cuộc chạm trán với Gangwon FC vào ngày 5/5 tới đây.