Ngay sau khi nhậm chức, HLV Yoo đã bắt tay ngay vào công việc huấn luyện tại Incheon. Nhà cầm quân 47 tuổi phát biểu với các học trò mới: “Tôi muốn các bạn phải nỗ lực hết mình trong việc tự quản lý bản thân với tư cách là cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi sẽ không quản lý mọi người trong những vấn đề bên ngoài đào tạo”.

“Để được lựa chọn, các bạn phải có điều gì đó đặc biệt hơn những người khác. Tôi muốn mọi người luôn thể hiện thái độ thi đấu tốt nhất trong các trận.” – Ông Yoo Sang-chul nói thêm.

Sau khi ông Yoo Sang-chul chính thức tiếp quản Incheon, cơ hội thường xuyên ra sân lại mở ra với Công Phượng nếu anh nỗ lực tập luyện và thể hiện được năng lực bản thân. Tuy nhiên đây cũng là thách thức với tiền đạo của đội tuyển Việt Nam. Vị tân HLV này đặc biệt quan tâm đến thái đội tập luyện của các cầu thủ. Ông cho biết: “Khi luyện tập, các bạn phải thể hiện được những phẩm chất tốt nhất”.

Công Phượng vẫn bị nhận xét là vẫn phải cần thêm thời gian tập luyện để đủ sức thi đấu tại K-League, nơi có những cầu thủ phòng ngự mạnh mẽ. Tình hình sẽ còn khó khăn hơn khi HLV Yoo Sang-chul lên nắm quyền. Bởi nhà cầm quân này không có nhiều thời gian để thử nghiệm do áp lực thành tích.

Trận đấu đầu tiên của HLV Yoo Sang-chul với Incheon United sẽ là chuyến làm khách trên sân Daegu vào ngày 19/5 sắp tới.