Theo đánh giá của tờ Naver Sports (Hàn Quốc), tiền đạo Nguyễn Công Phượng đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ khi chuyển đến Incheon United. Hãng thông tấn hàng đầu xứ Kim chi tin tưởng vào một cuộc đổ bộ của những cầu thủ Việt Nam khác tại K-League trong thời gian tới.

Ngoài ra, tờ Naver cũng có những đánh giá về những màn thể hiện của Công Phượng trong thời gian qua và cho rằng, tiền đạo sinh năm 1995 vẫn cần thời gian nỗ lực và hòa nhập thêm ở môi trường mới.

“Ở  Việt Nam, Công Phượng là một ngôi sao vô cùng nổi tiếng. Vì thế khi đến Hàn Quốc, cầu thủ này đã tạo nên những hiệu ứng hết sức tích cực cho giải đấu. Người hâm mộ của cả Việt Nam và Hàn Quốc đều bắt đầu quan tâm hơn tới K-League. Điều đó cho thấy, Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng để khai thác.

Thực tế cho thấy, bóng đá Việt Nam vẫn còn rất nhiều cầu thủ giỏi và chất lượng. Các CLB Hàn Quốc hoàn toàn có thể xem xét để chiêu mộ thêm những chân sút ở nơi đây nhằm nâng cao thực lực đội bóng.

Tuy nhiên, việc hòa nhập của các cầu thủ Việt Nam tại K-League không hề dễ dàng. Một cầu thủ Việt từng thi đấu tại Hàn Quốc là Xuân Trường đã không thể trụ lại lâu. Với Công Phượng, vẫn cần thời gian kiểm chứng. Tuy nhiên có thể nhìn thấy tiềm năng của chân sút này”, tờ Naver đánh giá.

Sau một tuần tạm nghỉ để nhường chỗ cho đợt tập trung cho tuyển Quốc gia và U23 Hàn Quốc, K-League sẽ trở lại vào cuối tuần này. Công Phượng cùng đồng đội tại Incheon United sẽ đối đầu với Suwon vào 12h ngày 31/3 theo giờ Việt Nam.