Trước đó, Công Phượng và các đồng đội tập luyện chuẩn bị cho trận đấu thuộc K-League 2019 và có nhiều fan đến xem Incheon tập luyện. Trong pha sút bóng tập, Công Phượng vô tình sút bóng trúng mặt một CĐV nhỏ làm vỡ kính mắt.

Sau buổi tập, anh trực tiếp đến chỗ ngồi của CĐV này gửi lời xin lỗi, đồng thời nói với phụ huynh của em nhỏ hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên Incheon để Công Phượng được bồi thường tổn thất gây ra.

Tuy nhiên, Công Phượng bất ngờ nói lời chia tay Incheon ngay đầu tháng 6 và chưa thấy bạn nhỏ bị sút bóng trúng mặt liên hệ để bồi thường. Chân sút người Việt Nam đã đến gặp nhân viên để nhờ đưa phong bì cho CĐV nhí trên, như một yêu cầu cuối cùng trước khi anh rời Hàn Quốc.

Trong phong bì, Công Phượng gửi lá thư tay viết cho em nhỏ và tờ 100 USD bồi thường cho chiếc kính đã vỡ.

Công Phượng áy náy vì sút bóng vỡ kính mắt fan nhí Incheon

Bức thư viết bằng tiếng Anh của Công Phượng:

“Chào anh bạn nhỏ!

Hôm trước, khi em đến theo dõi trận đấu của Incheon, anh đã vô tình sút bóng làm hỏng kính của em. Anh rất lấy làm tiếc vì điều này, và ngay sau trận anh đã tìm cách để liên lạc cũng như gửi lời xin lỗi đến em, nhưng không biết làm cách nào.

Vì sắp trở về Việt Nam, nên anh đã nhờ các nhân viên trong đội đi tìm và gửi em bức thư cùng món quà nhỏ này. Đây có thể không phải là số tiền quá lớn, nhưng anh hy vọng nó sẽ giúp em mua được một chiếc kính mới phù hợp và thoải mái nhất. Một lần nữa, anh rất xin lỗi vì tai nạn hôm trước.

À, còn một điều nữa, cảm ơn em vì đã đến theo dõi các trận đấu của Incheon. Hãy tiếp tục đến cổ vũ cho đội trong các trận sau nhé. Incheon có ngày chơi hay, có ngày chơi kém, nhưng hãy tin rằng Incheon trong tương lai sẽ luôn xuất sắc hơn quá khứ.

Anh tin vào điều đó, và mong rằng em cũng suy nghĩ như vậy.

Nguyễn Công Phượng”

Được biết, sáng 4/6, Incheon liên lạc được với ông Lee Kwang-won, phụ huynh của bé Lee Hye-sung bị Công Phượng sút vỡ kính. Ông Lee chia sẻ: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn Công Phượng, tôi sẽ mua kính mới thật tốt cho con. Tôi sẽ cổ vũ Công Phượng phát triển hơn nữa trong tương lai. Hy vọng sẽ được gặp lại cậu một ngày nào đó”.