Sau bước khởi đầu thiếu thuyết phục, MU đã trở thành một ứng viên nặng ký cho danh hiệu quán quân Premier League 2020/21. Đội bóng của HLV Ole Solskjaer tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu BXH sau khi thủ hòa nhà đương kim vô địch Liverpool ngay tại Anfield.

MU lẽ ra đã có thể giành phần thắng trong trận đấu được chờ đợi bậc nhất của mùa giải. Tiếc rằng Paul Pogba đã bỏ lỡ một cơ hội ngàn vàng ở hiệp 2. Tiền vệ người Pháp sút bóng thẳng vào người thủ môn Alisson Becker trong một tình huống mà nếu được làm lại 10 lần, có lẽ anh sẽ ghi bàn tới 8-9.

pogba 2

Cựu tiền vệ MU là Roy Keane cho rằng pha bỏ lỡ của Pogba có thể chính là bước ngoặt đối với MU ở mùa giải 2020/21. Nhưng Gary Neville không đồng tình với quan điểm của người đồng đội cũ.

Theo Neville, Pogba vẫn là nhân tố duy nhất có khả năng biến tham vọng giành lại vai trò bá chủ bóng đá Anh của MU trở thành hiện thực.

“Tôi nghĩ cơ hội vô địch dành cho MU vẫn là rất nhỏ”, Neville phát biểu trên Sky Sports. Cựu hậu vệ của đội tuyển Anh tin rằng Man City và cả Liverpool mới thực sự là ứng viên dù đang đứng dưới MU trên BXH.

“MU sẽ chỉ đăng quang nếu Pogba duy trì được trạng thái thi đấu hiện nay thêm vài tháng nữa. Thật tốt khi được chứng kiến Pogba thi đấu một cách tự tin và ngạo mạn như vậy. Chữ ngạo mạn ở đây được hiểu theo nghĩa tích cực”, Neville nói.

pogba 1 1

Dù không trực tiếp ám chỉ, nhưng rõ ràng là Neville muốn so sánh Pogba với một huyền thoại người Pháp khác mà MU từng sở hữu: Eric Cantona. “King Eric” từng biến MU từ một đội bóng trắng tay suốt nhiều năm trở thành nhà quán quân tuyệt đối tại hạng đấu cao nhất nước Anh nhờ phong thái quyền uy trên sân cỏ.

Giờ tới lượt Pogba lãnh trách nhiệm như một lá cờ đầu để đưa MU quay về với thời hoàng kim xưa cũ. Đó chính là điều mà Gary Neville “nhìn thấy” trong quãng thời gian còn lại của mùa giải.